Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khẳng định khát khao khởi nghiệp

09/12/2020 22:40  670

Tại vòng chung kết cuộc thi Binh Duong Startup Innovation 2020 được tổ chức vừa qua, đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm thí sinh trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành giải nhất. Với thành công này, các em đã khẳng định khát khao khởi nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

 

 Nhóm sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải nhất cuộc thi Binh Duong Startup Innovation 2020

Sản phẩm từ thiên nhiên

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhóm sinh viên gồm 5 em: Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân là sinh viên năm thứ 2, thứ 3 thuộc nhiều ngành khác nhau của trường ĐH Thủ Dầu Một đã tìm kiếm và phát hiện trong loài hoa dâm bụt chứa hàm lượng rất cao tinh chất Antoxyanozit.

Đây là một trong những chất giúp hạn chế và ngăn chặn việc lão hóa và giúp da khỏe mạnh, không bắt nắng. Ngoài ra đặc tính chống viêm giúp làm lành vết thương sưng đỏ một cách nhanh chóng. Tinh chất Alpha Hydroxy Acids giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết trên da, giúp da thông thoáng, trắng sáng và mềm mịn. Ngoài ra, dâm bụt chống khô da rất hữu hiệu, ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể.

Với những lý do trên các em quyết định chọn xây dựng sản phẩm xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa. Các em mong muốn nghiên cứu và tạo ra loại xà phòng phù hợp với da của người Việt Nam, hợp với túi tiền của người dân Việt, đặc biệt góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm theo phương châm: Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tính độc đáo, sáng tạo

Có thể nói, “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” là sự sáng tạo có tính độc đáo của nhóm sinh viên, từ sản phẩm cho đến bao bì. “Xà phòng thiên nhiên từ hoa dâm bụt mang giá trị dược tính và an toàn khi sử dụng với các công năng như: Kháng khuẩn, giữ ẩm da, kháng viêm, giảm kích ứng đặc biệt là chống oxy hóa.

Những giá trị mang lại đều đạt ngưỡng an toàn cho người sử dụng và đặc biệt thân thiện với môi trường”, Hoàng Thương cho biết. Các em chia sẻ, ban đầu các em làm xà phòng khối, nhưng sau đó cải tiến thành dạng giấy rất tiện lợi. Bao bì sản phẩm xinh xắn, giống như con chuột máy tính và thỏi son, gọn nhẹ, tiện lợi cho người tiêu dùng.

Từ khi có ý tưởng cho đến thành công của cuộc thi này nhóm trải qua 8 tháng. 5 thành viên trong nhóm chia ra mỗi người một việc, tranh thủ giờ giải giao, ngày nghỉ cùng nhau nghiên cứu, thí nghiệm sản phẩm, phân tích chiến lược marketting, kế hoạch sản xuất, kinh doanh...

Vừa thử nghiệm các em vừa rút kinh nghiệm để cho ra sản phẩm tối ưu nhất. Tại vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp của trường ĐH Thủ Dầu Một với chủ đề “TDMU STARTUP INNOVATION 2020”, các doanh nhân đến từ hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam đã đưa ra một quyết định quan trọng đó là hỗ trợ các nhóm sinh viên phát triển và hiện thực hóa ý tưởng của mình sau cuộc thi.
Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam, trưởng ban giám khảo cho biết, dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” nếu được các “mentor” dìu dắt và hướng dẫn để có lộ trình bài bản sẽ rất dễ thành công trong tương lai, các ý tưởng sẽ ra được thành phẩm, có chỗ đứng trên thị trường”.

Hồng Thái

 Bài viết đăng trên Báo Bình Dương, cập nhật ngày 4/12/2020: http://baobinhduong.vn/khang-dinh-khat-khao-khoi-nghiep-a236033.html

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN