Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

08/12/2022 13:56  126

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực dành cho cán bộ, giảng viên làm công tác cố vấn khởi nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ chuyên môn vững mạnh, tăng cường tính hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp dành cho sinh viên là mục tiêu của khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến.

Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên và doanh nhân tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Khóa học sẽ diễn ra trong 4 ngày (8,9,15 và 16/12/2022) với sự tham gia của hơn 30 học viên là cán bộ, giảng viên đến từ nhiều ngành, lĩnh vực đào tạo, các doanh nhân đã và đang đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động khởi nghiệp.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Văn Hải – Giám đốc TT Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, cùng các CB-GV tham gia khóa đào tạo. Về phía Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam có, ThS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng, cùng các giảng viên là thành viên Hội đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Ngô Hồng Điệp trân trọng sự phối hợp tổ chức của Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, hy vọng đây sẽ là động lực mới cho sự phát triển của tất cả các học viên hôm nay, là các anh chị đến từ các doanh nghiệp, các Thầy Cô đến từ các khoa/viện của Nhà trường với công việc hỗ trợ, cố vấn các dự án và tham gia hoạt động khởi nghiệp sau này.

ThS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam chia sẻ, thông qua khóa đào tạo này, các học viên sẽ được định hình phong cách trở thành người cố vấn, xây dựng lộ trình và phân tích những trường hợp cố vấn điển hình, hình thành các kỹ năng cố vấn: chiến lược kinh doanh, kỹ năng pitching, kỹ năng đánh giá tài chính dự án,…Qua đó, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng dành cho các Thầy Cô trong hoạt động cố vấn.

Một số hình ảnh của buổi học đầu tiên:

Chí Trọng

 

 

Tin tức

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2023” dự kiến ngày 13/5/2023 tại trường Đại học Thủ Dầu Một

Ngày 20 tháng 02 năm 2023 Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Viện Kỹ thuật Công nghệ đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp cho giảng viên tại Công ty Ampacs International.

Ngày 13/2/2023, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp & Khởi nghiệp phối hợp với Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với Công ty Ampacs International về các cơ hội hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực.

Ngày 06/02/2023 Đại diện Công ty cổ phần Giáo dục, Thương mại Du lịch Quốc tế Toàn Cầu do ông Nguyễn Văn Tài – Chủ tịch tập đoàn HTCO Group làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp nhằm trao đổi thông tin, tăng cường các hoạt động kết nối giữa 2 đơn vịKHẢO SÁT TRỰC TUYẾN