Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

08/12/2022 13:56  539

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực dành cho cán bộ, giảng viên làm công tác cố vấn khởi nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ chuyên môn vững mạnh, tăng cường tính hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp dành cho sinh viên là mục tiêu của khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến.

Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên và doanh nhân tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Khóa học sẽ diễn ra trong 4 ngày (8,9,15 và 16/12/2022) với sự tham gia của hơn 30 học viên là cán bộ, giảng viên đến từ nhiều ngành, lĩnh vực đào tạo, các doanh nhân đã và đang đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động khởi nghiệp.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Văn Hải – Giám đốc TT Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, cùng các CB-GV tham gia khóa đào tạo. Về phía Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam có, ThS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng, cùng các giảng viên là thành viên Hội đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Ngô Hồng Điệp trân trọng sự phối hợp tổ chức của Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, hy vọng đây sẽ là động lực mới cho sự phát triển của tất cả các học viên hôm nay, là các anh chị đến từ các doanh nghiệp, các Thầy Cô đến từ các khoa/viện của Nhà trường với công việc hỗ trợ, cố vấn các dự án và tham gia hoạt động khởi nghiệp sau này.

ThS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam chia sẻ, thông qua khóa đào tạo này, các học viên sẽ được định hình phong cách trở thành người cố vấn, xây dựng lộ trình và phân tích những trường hợp cố vấn điển hình, hình thành các kỹ năng cố vấn: chiến lược kinh doanh, kỹ năng pitching, kỹ năng đánh giá tài chính dự án,…Qua đó, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng dành cho các Thầy Cô trong hoạt động cố vấn.

Một số hình ảnh của buổi học đầu tiên:

Chí Trọng

 

 

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN