Hợp tác thúc đẩy khởi nghiệp trong sinh viên

12/02/2023 13:23  240

Ngày 11/2/2023 vừa qua, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2022 và ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp với 6 Trường Đại học, Cao đẳng. Trong đó có Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tham gia lễ tổng kết, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có, TS.Ngô Hồng Điệp – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp. Qua 5 năm hợp tác, nhiều hoạt động khởi nghiệp bổ ích và ý nghĩa đã được Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam tổ chức thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Bước sang năm hợp tác thứ 6, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục ký kết biên bản hợp tác cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam trong các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp năm 2023 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một. Theo đó, 2 đơn vị sẽ đồng hành cùng tổ chức các hoạt động như: giảng dạy các kiến thức về cố vấn khởi nghiệp dành cho giảng viên; phối hợp chia sẻ kinh nghiệm để phát triển các nhóm dự án khởi nghiệp; phối hợp triển khai chương trình mentoring cho sinh viên; tham gia chấm thi các dự án khởi nghiệp cấp trường, giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Hội đông Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Thủ Dầu Một, nhằm tăng cường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Cũng trong dịp này, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam đã trao tặng kỷ niệm chương tri ân dành cho Trường Đại học Thủ Dầu Một là đơn vị đồng tổ chức các hoạt động khởi nghiệp năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam TP.HCM trao tặng kỷ niệm chương cho Trường Đại học Thủ Dầu Một

Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam trao tặng những quyển sách cho Trường Đại học Thủ Dầu Một

Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…