Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số” dành cho sinh viên

05/04/2021 09:55  176

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Cùng với Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu một,  đại diện Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam là sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Bà Hoàng Thanh Thủy – Giámn đốc Công ty Dầu dừa MêKong, Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Giám đốc Công ty Nguyễn Kim Thành Đạt, Bà Nguyễn Thị Lê An – Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần PLA18, Ông Trương Nhật Linh – Giám đốc Sale & marketing Công ty Cổ phần Tekcom.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân cho diễn giả tham gia hội thảo

Nếu như trước kia, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tìm việc qua các thông tin trên báo, thì ngày nay, các em có nhiều kênh thông tin để tìm việc làm. Hòa trong xu thế chung của sự phát triển mạnh mẽ về kỹ thuật số, các doanh nghiệp ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong hình thức tuyển dụng. Trong đó, kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp.

Ông Trương Nhật Linh, Giám đốc sale và marketing Công ty Cổ phần Tekcom cho rằng, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên về thái độ làm việc, sẵn sàng hợp tác, có tinh thần làm việc với đồng đội. Theo ông Linh, người lao động ngày nay làm việc nhóm chưa tốt, do đó SV cần rèn luyện kỹ năng này để đáp ứng công việc cho tương lai. Đề cập vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lê An, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần PLA18 cũng đồng quan điểm. Theo bà An, doanh nghiệp luôn đặt thái độ làm việc lên hàng đầu. Người lao động có thái độ tốt sẽ tự học hỏi, tự vượt qua khó khăn để hoàn thiện bản thân.

Các diễn giả chia sẻ xoay quanh chủ đề kỹ năng tìm việc trong thời đại số

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Kim Thành Đạt đúc kết, để dễ dàng tìm được việc làm, SV cần 4 nhóm kỹ năng: Kỹ năng về sử dụng công nghệ; kỹ năng làm việc nhóm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp; kỹ năng tư duy, trong đó quan trọng là tư duy sáng tạo, phản biện, giải quyết vấn đề, quản lý cảm xúc; cuối cùng là phải biết thích nghi với con đường đã chọn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Kim Thành Đạt đúc kết những kinh nghiệm dành cho sinh viên

Trước những câu hỏi, những bối rối của sinh viên khi tìm kiếm việc làm. Các vị diễn giả đã đưa ra nhiều lời khuyên dành cho các em. Qua buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội có thêm kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị hành trang để có thể tìm cho mình một hướng đi phù hợp, một công việc phù hợp ngay sau khi rời ghế giảng đường.

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN