17/03/2022 16:48  533

Nhằm sơ kết và đánh giá kết quả triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 - 2021. Tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và đúc kết những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện. Định hướng triển khai nhiệm vụ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Nhà trường năm 2022. Sáng nay 17/3/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 – 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2022

Trong giai đoạn 2018 – 2021 vừa qua, Trường Đại học Thủ Dầu Một cũng đã bắt đầu phát triển đội ngũ giảng viên nguồn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên về hỗ trợ khởi nghiệp học tập nâng cao trình độ chuyên môn để trực tiếp giảng dạy các chuyên đề về khởi nghiệp, tinh thần doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, đổi mới xã hội tại trường, hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng trên tinh thần đổi mới sáng tạo, tư vấn, hỗ trợ sinh viên các giải pháp để nâng cao hàm lượng khoa học công nghệ trong các dự án, ý tưởng của sinh viên. Triển khai nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ý nghĩa dành cho sinh viên như giao lưu với doanh nhân, các khoá đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, chương học tập thực tế tại các doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ sinh viên tham dự các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, trao khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2021.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.