Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

13/07/2020 12:16  435

[HỖ TRỢ 500.000 DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ]

TP. HCM, ngày 12/05/2020 – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tiki, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online cho dự án hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Sở Công thương TP. HCM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre. Tại sự kiện, Tiki công bố hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 SME trong năm 2020.

VECOM sẽ phối hợp cùng tất cả các địa phương và doanh nghiệp để tạo nên sự tăng trưởng thương mại điện tử bền vững và đồng đều cho tất cả các địa phương. Hiện tại, thương mại điện tử đang phân bổ khoảng 70% tại Hà Nội và TP. HCM, 30% thuộc 61 tỉnh thành còn lại. Vì vậy với dự án lần này phối hợp cùng Tiki và IM Group, chúng tôi sẽ cùng phấn đấu để cân bằng tỷ lệ này: Hà Nội và TP. HCM chiếm 50%, toàn bộ các tỉnh thành còn lại đạt 50% trong năm 2025

Cụ thể, dự án sẽ tuyển chọn và hỗ trợ mỗi địa phương 50 doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc bạn trẻ khởi nghiệp được tiếp cận và ứng dụng kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử. Nội dung hỗ trợ bao gồm:
- Miễn phí 1 năm tên miền địa phương tenban.binhduong.com.vn;
- Miễn phí 1 năm sử dụng website ITOP;
- Hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ kinh doanh trực tuyến, bán hàng trên sàn Thương mại điện tử;
- Đào tạo nhân sự về TMĐT và kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp;
- Hỗ trợ sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://www.vecom.vn/hoat-dong/hoat-dong-hiep-hoi/ho-tro-500-000-doanh-nghiep-chuyen-doi-so?fbclid=IwAR1lpGHj7y9qpN-hESflbomQunQgflTDICBNVsQCo5qcXldYsRNycqrHJ8A

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.