Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

13/07/2020 12:16  119

[HỖ TRỢ 500.000 DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ]

TP. HCM, ngày 12/05/2020 – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tiki, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online cho dự án hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Sở Công thương TP. HCM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre. Tại sự kiện, Tiki công bố hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 SME trong năm 2020.

VECOM sẽ phối hợp cùng tất cả các địa phương và doanh nghiệp để tạo nên sự tăng trưởng thương mại điện tử bền vững và đồng đều cho tất cả các địa phương. Hiện tại, thương mại điện tử đang phân bổ khoảng 70% tại Hà Nội và TP. HCM, 30% thuộc 61 tỉnh thành còn lại. Vì vậy với dự án lần này phối hợp cùng Tiki và IM Group, chúng tôi sẽ cùng phấn đấu để cân bằng tỷ lệ này: Hà Nội và TP. HCM chiếm 50%, toàn bộ các tỉnh thành còn lại đạt 50% trong năm 2025

Cụ thể, dự án sẽ tuyển chọn và hỗ trợ mỗi địa phương 50 doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc bạn trẻ khởi nghiệp được tiếp cận và ứng dụng kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử. Nội dung hỗ trợ bao gồm:
- Miễn phí 1 năm tên miền địa phương tenban.binhduong.com.vn;
- Miễn phí 1 năm sử dụng website ITOP;
- Hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ kinh doanh trực tuyến, bán hàng trên sàn Thương mại điện tử;
- Đào tạo nhân sự về TMĐT và kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp;
- Hỗ trợ sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://www.vecom.vn/hoat-dong/hoat-dong-hiep-hoi/ho-tro-500-000-doanh-nghiep-chuyen-doi-so?fbclid=IwAR1lpGHj7y9qpN-hESflbomQunQgflTDICBNVsQCo5qcXldYsRNycqrHJ8A

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN