Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

13/07/2020 12:16  638

[HỖ TRỢ 500.000 DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ]

TP. HCM, ngày 12/05/2020 – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tiki, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online cho dự án hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Sở Công thương TP. HCM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre. Tại sự kiện, Tiki công bố hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 SME trong năm 2020.

VECOM sẽ phối hợp cùng tất cả các địa phương và doanh nghiệp để tạo nên sự tăng trưởng thương mại điện tử bền vững và đồng đều cho tất cả các địa phương. Hiện tại, thương mại điện tử đang phân bổ khoảng 70% tại Hà Nội và TP. HCM, 30% thuộc 61 tỉnh thành còn lại. Vì vậy với dự án lần này phối hợp cùng Tiki và IM Group, chúng tôi sẽ cùng phấn đấu để cân bằng tỷ lệ này: Hà Nội và TP. HCM chiếm 50%, toàn bộ các tỉnh thành còn lại đạt 50% trong năm 2025

Cụ thể, dự án sẽ tuyển chọn và hỗ trợ mỗi địa phương 50 doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc bạn trẻ khởi nghiệp được tiếp cận và ứng dụng kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử. Nội dung hỗ trợ bao gồm:
- Miễn phí 1 năm tên miền địa phương tenban.binhduong.com.vn;
- Miễn phí 1 năm sử dụng website ITOP;
- Hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ kinh doanh trực tuyến, bán hàng trên sàn Thương mại điện tử;
- Đào tạo nhân sự về TMĐT và kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp;
- Hỗ trợ sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://www.vecom.vn/hoat-dong/hoat-dong-hiep-hoi/ho-tro-500-000-doanh-nghiep-chuyen-doi-so?fbclid=IwAR1lpGHj7y9qpN-hESflbomQunQgflTDICBNVsQCo5qcXldYsRNycqrHJ8A

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN