Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Green World đạt giải dự án tiềm năng tại cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

31/08/2023 15:07  424

Ngày 29/8/2023, vòng Chung kết cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự tranh tài của 27 dự án. Dự án Green World thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải dự án tiềm năng.

Diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8/2023, cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 do Nhà văn hoá sinh viên Tp.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Hội Đồng Tư Vấn Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Phía Nam tổ chức. Với quy mô dành cho sinh viên đang theo học tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng không phân biệt ngành học và hình thức học trong cả nước. Vòng sơ loại đã thu hút hơn 100 ý tưởng/dự án đăng ký tham gia. Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn 60 dự án vào vòng Bán kết.

Góp mặt vào 1 trong 27 dự án xuất sắc nhất tranh tài tại vòng Chung kết. Dự án Green World đến từ nhóm sinh viên: Bùi Sỹ Chung (D21QTKD06), Thái Thị Hồng Gấm (D21KETO10), Nguyễn Trần Ái Ly (D21QTKD06), Nguyễn Thị Mỹ Dàng (D22LOQL02), Phạm Nguyễn Anh Huy (D22CNTT02) đã chinh phục Ban giám khảo và về đích với giải thưởng Dự án Tiềm năng.

Green World nhận giải thưởng Dự án tiềm năng

Green World là platform tập hợp tất cả các bên liên quan của nền kinh tế tuần hoàn bao gồm: nhà sản xuất, người tiêu dùng, nhà tái chế và nhà thu gom. Đây là một phần quan trọng của hệ thống chưa từng được kết nối trước đây và cùng nhau ở một nơi có thể giải quyết vấn đề cho cả bốn bên. Ý tưởng dự án Green World giải quyết vấn đề phân loại, thu mua và tái chế rác thải. Góp phần vào công cuộc cách mạng thay đổi nhận thức về phân loại và tái chế rác, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh và thúc đẩy xu thế phát triển của nền kinh tế tuần hoàn.

* Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Nhóm dự án tham gia phần thi triển lãm sản phẩm mẫu

Giới thiệu ý tưởng dự án và sản phẩm đến Ban giám khảo

Tự tin thể hiện phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN