Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Góp phần hình thành hệ sinh thái doanh nhân

14/09/2020 08:18  217

Đóng góp xây dựng hệ sinh thái doanh nhân, triển khai ứng dụng Yoot,  quảng bá cho giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2021,… là những nội dung trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ đồng hành cùng báo Doanh nhân Sài Gòn trong thời gian tới.  

Sáng 11/9/2020, ông Trần Hoàng - Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn (DNSG), cùng các doanh nhân thuộc CLB Doanh nhân Sài Gòn đã đến làm việc với lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một về các hoạt động hợp tác hữu ích giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Truyền thông, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Tuyển sinh, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Biết đến Trường từ giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019, ông Trần Hoàng – Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn, đã dành nhiều tình cảm quý mến cho sinh viên Trường bởi sự  tích cực ham học hỏi, sự đầu tư chuẩn bị chu đáo khi tham gia. Đặc biệt, ông ấn tượng với thành tích cao mà sinh viên Trường đạt được ngay trong lần đầu tiên tham gia giải thưởng. Ông đặc biệt gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường đã luôn đồng hành cùng thí sinh, cùng Ban tổ chức, tạo các điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham gia giải thưởng uy tín này. Đó cũng là niềm tin, động lực để Báo DNSG và CLB DNSG mạnh dạn đề xuất các chương trình hợp tác với Trường trong tương lai.

Năm 2021 sẽ đánh dấu chặng đường 10 năm giải thưởng Lương Văn Can và chặng đường 20 năm của báo DNSG. Với ý nghĩa đặc biệt này, ông Trần Hoàng mong muốn cuộc thi sẽ có những bước tiến mới, tiếp cận sâu rộng và chọn lựa nhiều hạt giống ưu tú trong hoạt động khởi nghiệp của sinh viên. Cụ thể, bên cạnh việc xét chọn các dự án trên giấy của thí sinh, giải thưởng năm 2021 sẽ có chuỗi hoạt động tuyển chọn nhân tài kinh doanh tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ là một “đầu cầu” lớn cho vòng tuyển chọn này. “Dự án trên giấy chưa thể hiện được hết ý tưởng của sinh viên. Khi trực tiếp lắng nghe, trao đổi với thí sinh, chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn những hoài bão chứa đựng trong đó,  cũng như đánh giá chính xác hơn tính khả thi, góp ý được từ đầu cho sự phát triển dự án, dù dự án đó có được chọn vào vòng trong hay không mang lời khuyên hữu ích cho thí sinh” – ông Hoàng chia sẻ.

Đáp lại tình cảm và sự mong đợi của quý Báo dành cho Trường, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, được hợp tác với đơn vị báo chí uy tín như DNSG, có sự bảo trợ đồng hành của CLB DNSG là cơ hội quý giá để Trường giúp sinh viên của mình rút ngắn khoảng cách giữa ghế giảng đường và thực tế đời sống. Với những giá trị mà quý Báo mang lại cho cộng đồng, xã hội trong thời gian qua, đặc biệt là dấu ấn về các hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên – sinh viên, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự và sẵn sàng đồng hành cùng Báo DNSG trong hoạt động đào tạo và khởi nghiệp, đóng góp thiết thực vào hệ sinh thái doanh nhân như mong muốn của quý Báo.

Tại buổi làm việc, hai bên đã dành thời gian để tìm hiểu về ứng dụng Yoot qua sự trình bày của  ông Phan Công Chính – Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Sài Gòn. Yoot là ứng dụng được sáng lập và điều hành bởi các doanh nhân thành đạt, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Đây là  ứng dụng hữu ích đa chức năng, hướng đến xây dựng không gian liên kết xuyên suốt từ học sinh đến sinh viên, từ  trường đại học đến nghiệp doanh nghiệp. Yoot thực hiện sứ mệnh kiến tạo một nền tảng công nghệ trực tuyến nhằm quy tụ những phương cách hướng nghiệp hiệu quả, những khoá đào tạo kỹ năng chất lượng, kiến tạo môi trường lôi cuốn để sinh viên nâng cao năng lực bản thân và kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Với tính ưu việt và đáng tin cậy của ứng dụng, đại diện hai đơn vị thống nhất sẽ triển khai ứng dụng này tại Trường thông qua các thoả thuận chi tiết sắp tới, tích hợp cùng với các hoạt động đào tạo kỹ năng mà trường đang triển khai cho sinh viên, phát triển các phương thức hướng nghiệp ngành nghề từ chính cựu sinh viên thành đạt của trường.Ông Phan Công Chính – Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Sài Gòn - Thành viên sáng lập Yoot chia sẻ những thuộc tính ưu việt, đáng tin cậy mà Yoot mang lại cho trường, doanh nghiệp,
sinh viên, học sinhLãnh đạo hai đơn vị đều mong muốn nỗ lực xây dựng hệ sinh thái doanh nhân: doanh nhân tương lai (sinh viên, với sức sáng tạo và nhiệt huyết không giới hạn) - doanh nhân hiện tại  (vời đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực) - cựu doanh nhân (với những kinh nghiệm thương trường quý giá)  

Nguồn: https://tdmu.edu.vn/hop-tac-doi-ngoai/hop-tac-doi-ngoai-1/gop-phan-hinh-thanh-he-sinh-thai-doanh-nhan

BBT

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN