Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Góp phần hình thành hệ sinh thái doanh nhân

14/09/2020 08:18  797

Đóng góp xây dựng hệ sinh thái doanh nhân, triển khai ứng dụng Yoot,  quảng bá cho giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2021,… là những nội dung trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ đồng hành cùng báo Doanh nhân Sài Gòn trong thời gian tới.  

Sáng 11/9/2020, ông Trần Hoàng - Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn (DNSG), cùng các doanh nhân thuộc CLB Doanh nhân Sài Gòn đã đến làm việc với lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một về các hoạt động hợp tác hữu ích giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Truyền thông, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Tuyển sinh, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Biết đến Trường từ giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019, ông Trần Hoàng – Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn, đã dành nhiều tình cảm quý mến cho sinh viên Trường bởi sự  tích cực ham học hỏi, sự đầu tư chuẩn bị chu đáo khi tham gia. Đặc biệt, ông ấn tượng với thành tích cao mà sinh viên Trường đạt được ngay trong lần đầu tiên tham gia giải thưởng. Ông đặc biệt gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường đã luôn đồng hành cùng thí sinh, cùng Ban tổ chức, tạo các điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham gia giải thưởng uy tín này. Đó cũng là niềm tin, động lực để Báo DNSG và CLB DNSG mạnh dạn đề xuất các chương trình hợp tác với Trường trong tương lai.

Năm 2021 sẽ đánh dấu chặng đường 10 năm giải thưởng Lương Văn Can và chặng đường 20 năm của báo DNSG. Với ý nghĩa đặc biệt này, ông Trần Hoàng mong muốn cuộc thi sẽ có những bước tiến mới, tiếp cận sâu rộng và chọn lựa nhiều hạt giống ưu tú trong hoạt động khởi nghiệp của sinh viên. Cụ thể, bên cạnh việc xét chọn các dự án trên giấy của thí sinh, giải thưởng năm 2021 sẽ có chuỗi hoạt động tuyển chọn nhân tài kinh doanh tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ là một “đầu cầu” lớn cho vòng tuyển chọn này. “Dự án trên giấy chưa thể hiện được hết ý tưởng của sinh viên. Khi trực tiếp lắng nghe, trao đổi với thí sinh, chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn những hoài bão chứa đựng trong đó,  cũng như đánh giá chính xác hơn tính khả thi, góp ý được từ đầu cho sự phát triển dự án, dù dự án đó có được chọn vào vòng trong hay không mang lời khuyên hữu ích cho thí sinh” – ông Hoàng chia sẻ.

Đáp lại tình cảm và sự mong đợi của quý Báo dành cho Trường, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, được hợp tác với đơn vị báo chí uy tín như DNSG, có sự bảo trợ đồng hành của CLB DNSG là cơ hội quý giá để Trường giúp sinh viên của mình rút ngắn khoảng cách giữa ghế giảng đường và thực tế đời sống. Với những giá trị mà quý Báo mang lại cho cộng đồng, xã hội trong thời gian qua, đặc biệt là dấu ấn về các hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên – sinh viên, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự và sẵn sàng đồng hành cùng Báo DNSG trong hoạt động đào tạo và khởi nghiệp, đóng góp thiết thực vào hệ sinh thái doanh nhân như mong muốn của quý Báo.

Tại buổi làm việc, hai bên đã dành thời gian để tìm hiểu về ứng dụng Yoot qua sự trình bày của  ông Phan Công Chính – Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Sài Gòn. Yoot là ứng dụng được sáng lập và điều hành bởi các doanh nhân thành đạt, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Đây là  ứng dụng hữu ích đa chức năng, hướng đến xây dựng không gian liên kết xuyên suốt từ học sinh đến sinh viên, từ  trường đại học đến nghiệp doanh nghiệp. Yoot thực hiện sứ mệnh kiến tạo một nền tảng công nghệ trực tuyến nhằm quy tụ những phương cách hướng nghiệp hiệu quả, những khoá đào tạo kỹ năng chất lượng, kiến tạo môi trường lôi cuốn để sinh viên nâng cao năng lực bản thân và kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Với tính ưu việt và đáng tin cậy của ứng dụng, đại diện hai đơn vị thống nhất sẽ triển khai ứng dụng này tại Trường thông qua các thoả thuận chi tiết sắp tới, tích hợp cùng với các hoạt động đào tạo kỹ năng mà trường đang triển khai cho sinh viên, phát triển các phương thức hướng nghiệp ngành nghề từ chính cựu sinh viên thành đạt của trường.Ông Phan Công Chính – Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Sài Gòn - Thành viên sáng lập Yoot chia sẻ những thuộc tính ưu việt, đáng tin cậy mà Yoot mang lại cho trường, doanh nghiệp,
sinh viên, học sinhLãnh đạo hai đơn vị đều mong muốn nỗ lực xây dựng hệ sinh thái doanh nhân: doanh nhân tương lai (sinh viên, với sức sáng tạo và nhiệt huyết không giới hạn) - doanh nhân hiện tại  (vời đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực) - cựu doanh nhân (với những kinh nghiệm thương trường quý giá)  

Nguồn: https://tdmu.edu.vn/hop-tac-doi-ngoai/hop-tac-doi-ngoai-1/gop-phan-hinh-thanh-he-sinh-thai-doanh-nhan

BBT

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN