Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Giao lưu Giảng viên liên quan đến Khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

20/06/2020 10:51  134

Sự kiện giao lưu Giảng viên liên quan đến Khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được diễn ra vào chiều ngày 19.6.2020 tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Bình Dương. Sự kiện được tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ của tỉnh nhà.

Tham gia sự kiện giao lưu lần này, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KHCN. Về phía Trường ĐH Thủ Dầu Một, có sự tham gia của ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp. Cùng sự tham gia của Quý Thầy Cô Khoa Khoa học Quản lý, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm,....

Tại buổi giao lưu, Quý Thầy Cô đã có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, chia sẻ những cách làm, mô hình hay tại cơ sở. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để kết nối và nhân rộng hoạt động khởi nghiệp tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN