Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Giao lưu doanh nhân với chủ đề “Làm thế nào khởi nghiệp thành công?” - lần III - năm 2020 cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một

10/11/2020 11:26  140

Chiều ngày 07/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp với chủ đề “Làm thế nào khởi nghiệp thành công” lần III - năm 2020. Chương trình có sự đồng hành của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời, diễn giả là doanh nhân thành đạt, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam: Bà Nguyễn Thị Thủy - PCT Thường trực Hội đồng, ThS Nguyễn Văn Ngà - Giám đốc Công ty Agrocom Việt Nam, ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh - Giám đốc đào tạo  Công Ty Tư Vấn Đầu Tư Vĩnh Minh, Bà Phạm Lan Khanh, Founder của FreelancerViet.vn; Founder của Getdone.com, Ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Hanotours Sài Gòn, các thành viên của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; các doanh nhân trong và ngoài tỉnh. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô đại diện các đơn vị trực thuộc và hơn 700 sinh viên.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ phía các doanh nhân về những khó khăn cũng như những rủi ro khi khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn tự tin và mạnh mẽ hơn khi bước vào khởi nghiệp.

 

Phó Hiệu trưởng Ngô Hồng Điệp phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Hiệu trưởng Ngô Hồng Điệp gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, các doanh nhân và đại diện các đơn vị tài trợ đã cùng phối hợp tổ chức chương trình giao lưu. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của khởi nghiệp trong sinh viên và nhắn nhủ các bạn sinh viên cần tiếp thu và lĩnh hội kinh nghiệm của các doanh nhân để có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam nêu ý nghĩa của chương trình khởi nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã nêu lên ý nghĩa của chương trình khởi nghiệp. Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát động tư năm 2003. 17 năm qua, chương trình đã thu hút sự quan tâm của các địa phương và các trường đại học cao đẳng trong cả nước. Với sứ mạng Ươm mầm khát vọng doanh nhân cho thanh niên, sinh viên Việt Nam, Hội đồng đã có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình khởi nghiệp Quốc gia.Các thành viên trong Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia – phía Nam hiện đa số là các doanh nhân thành đạt có nhiều tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh cho thế hệ trẻ.

Các diễn giả trong chương trình giao lưu

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Trong phần giao lưu, các doanh nhân đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình, làm thế nào để khởi nghiệp thành công, các yếu tố quan trọng để bắt đầu khởi nghiệp, công thức chung dành cho những người khởi nghiệp thành công,…

BGH Nhà trường trao quà lưu niệm cho các diễn giả, doanh nhân tham gia chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “TDMU Startup Innovation” 2020 với sự tranh tài của 5 dự án xuất sắc nhất.

Kết quả:

- Giải Nhất đã thuộc về nhóm dự án Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt đến từ nhóm sinh viên Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường;

- Giải Nhì thuộc về nhóm dự án Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt đến từ nhóm sinh viên Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy;

- Giải Ba thuộc về nhóm dự án C-Photo đến từ sinh viên Lê Thị Thúy Nhi;

- 2 giải khuyến khích đã thuộc về nhóm dự án Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro đến từ nhóm sinh viên Huỳnh Nhật Toàn, Vương Ngọc Ái và Dự án Sữa tắm từ thanh long đến từ nhóm sinh viên Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Văn Nghĩa.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN