Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Giảng viên, sinh viên TDMU tham gia "Hành trình Mentoring Mùa 3"

10/10/2021 21:30  666

Tiếp nối sự lan toả và thành công của hành trình Mentoring mùa 2, hành trình Metoring mùa 3 năm 2021 chính thức khởi động và bắt đầu với đầy nhiệt huyết và những hứa hẹn.

Câu lạc bộ Mentoring được thành lập nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ có nhu chia sẻ, tìm hiểu, định hướng và phát triển trong tương lai. Ở đây, các bạn tham gia với tư cách là Mentee sẽ tìm kiếm Mentor đồng hành với mình trong suốt hành trình 12 tháng. Mentor là những thầy cô, anh chị với bề dày kinh nghiệm và những kiến thức quý báu mà không có sách vở nào có thể sánh được, từ đó giúp các bạn Mentee định hướng giải quyết những khó khăn, vượt qua những thử thách và tìm kiếm cho mình những hướng đi, rèn luyện và phát triển bản thân.

Vào lúc 19 giờ, ngày 25 tháng 9 năm 2021, đã diễn ra chương trình Tổng kết mùa 2 và Triển khai mùa 3 với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Chương trình với sự chủ trì của anh Nguyễn Thanh Phong – Thành viên Ban điều hành của câu lạc bộ, cùng với sự góp mặt của các thầy cô, anh chị là thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Metoring. Trong chương trình, cô Lê Thị Thanh Lâm - Chủ nhiệm CLB phát biểu như sau: “Hành trình mùa 2 đã diễn ra khá thú vị mặc dù có những biến động không hay của dịch bệnh, hy vọng rằng hành trình Mentoring mùa 3 sẽ càng thú vị và thành công hơn nữa”. Chương trình đã diễn ra gần 2 giờ đồng hồ, đây là dịp để mọi người trong câu lạc bộ có thể tổng kết và nhìn lại một chặng đường mùa 2 đầy ý nghĩa với vô vàng khoảnh khắc đẹp. Cùng với đó là sự khởi động đầy năng lượng của hành trình Mentoring mùa 3, đánh dấu là sự se duyên cho các cặp đôi Tor-Tee mùa 3. Năm nay, đã có 25 cặp đã được kết đôi với những phấn khởi và đầy hứa hẹn.

Đơn vị Trường Đại học Thủ Dầu Một đến với hành trình mùa 3 năm nay với ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Mentor mùa 3 và sinh viên Bùi Xuân Trường, ngành Giáo dục Tiểu học – Mentee mùa 3, sinh viên Hồ Diên Công và Hồ Diên Thành, ngành Kỹ thuật Phần mềm – Mentee mùa 3.

Hành trình mùa 3 sẽ diễn ra 12 tháng từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022. Cùng theo dõi những hoạt động và chặng đường sắp tới của Mentoring mùa 3 nhé!

Xuân Trường

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN