Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020 thuộc về sinh viên Đại học Thủ Dầu Một

08/01/2021 16:03  92

Chiều hôm nay, ngày 08/01/2021 tại Trung tâm Thương mại VCCI, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp năm 2021. Dự án “Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato” của nhóm sinh viên Vũ Điệp Hoàng Thương, Vương Ngọc Ái, Lê Ngọc Nhân, Nguyễn Phan Hoàng Hân,  Huỳnh Phương đã xuất sắc mang về giải Nhì của cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, được sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước. Cuộc thi năm 2020 chính thức khởi động vào tháng 01/2020 với 600 dự án đăng ký tham gia. Trải qua vòng sơ tuyển, tư vấn dự án và chọn Top 20, dự án “Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato” đã xuất sắc có mặt tại Top 6 tham gia vòng Chung kết được tổ chức trực tuyến vào ngày 26/12/2020 vừa qua.

ThS.Trương Thị Thủy Tiên - GĐ Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cùng sinh viên Vũ Điệp Hoàng Thương - Trưởng nhóm dự án (tính từ phải sang) nhận giải Nhì của cuộc thi năm nay

Trải qua những phần tranh tài gây cấn tại chặng thi về đích. Với ý tưởng đột phá, sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án “Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato” đã xuất sắc đạt giải Nhì và được vinh danh trao giải tại Festival Khởi nghiệp 2021 đang được tổ chức tại Hà Nội.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN