Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

E-Brick giành giải Nhất cuộc thi “ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” trong sinh viên tỉnh Bình Dương năm học 2021 – 2022

03/11/2021 14:15  553

Sáng ngày 29.10.2021, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” trong sinh viên tỉnh Bình Dương năm học 2021 - 2022. Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích chung cuộc. 
 
Cuộc thi được khởi động từ giữa tháng 10/2021 với mục đích giúp cho sinh viên có ý tưởng sáng tao và khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, qua đó xác định động cơ học tập, tư duy sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho tương lai, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Vượt qua vòng sơ tuyển “Ươm mầm ý tưởng”, trường ĐH Thủ Dầu Một có 3 trong số 6 đề tài góp mặt tại vòng Chung kết.
 
Trải qua phần thi hùng biện về ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của mình trước hội đồng Ban giám khảo, với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và có tính khả thi cao, các bạn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích chung cuộc.

Giải Nhất: Ý tưởng "Gạch lọc không khí từ rác thải nhựa E-Brick", thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Nguyễn Đình Hùng – D18QT06, Khoa Kinh tế.
- Nguyễn Ngọc Minh Châu – D18QT06, Khoa Kinh tế.
- Bùi Xuân Trường – D18TH01, Khoa Sư phạm.
- Phạm Thị Hồng Thương – D18KT01, Khoa Kinh tế.
- Vũ Nguyễn Đăng Trình – D18XDDD, Khoa Kiến trúc.
 
Giải Ba: Ý tưởng "Son dưỡng hữu cơ từ tinh dầu quả bơ", thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Lê Hoàng Sang – D20HOHO01, Viện Phát triển Ứng dụng.
- Lê Thành Huy Bảo – D20HOHO01, Viện Phát triển Ứng dụng.
- Lê Minh Tân – D20HOHO01, Viện Phát triển Ứng dụng.
- Lê Hoàng Ngọc Dung – D17HHPT01, Viện Phát triển Ứng dụng.
- Nguyễn Thị Anh – D20QTKD04, Khoa Kinh tế.
 
Giải Khuyến Khích: Ý tưởng "Bánh dinh dưỡng từ hạt mít", thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Nguyễn Thị Thuỳ Linh – D18TH01, Khoa Sư phạm.
- Hà Mẫn Quân – D19QT06, Khoa Kinh tế.
- Nguyễn Phạm Minh Triết – D19PM02, Viện Kỹ thuật Công nghệ.
- Nguyễn Hồng Hoàng Trọng – D18QN04, Khoa Khoa học Quản lý.


Nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi với ý tưởng Gạch lọc không khí từ rác thải nhựa E-Brick

Nhóm sinh viên đạt giải Ba cuộc thi với ý tưởng Son dưỡng hữu cơ từ tinh dầu quả bơ

Nhóm sinh viên đạt giải Khuyến Khích Bánh dinh dưỡng từ hạt mít

Phạm Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN