Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Dự án "TDMU - Sun" - Ứng dụng Triac Farm đạt giải Nhất cuộc thi IoT Startup 2019

21/10/2019 08:59  378

Sáng ngày 19/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chung kết cuộc thi IoT Startup 2019

Với chủ đề "Open Innovation", cuộc thi IoT Startup 2019 được tổ chức theo hình thức mới mẻ và độc đáo nhằm kết nối nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tại Việt Nam. SHTP-IC mong muốn các sản phẩm các sản phảm tạo ra đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các giải pháp công nghệ tốt có thể được tiếp tục triển khai và phát triển tại doanh nghiếp sau cuộc thi kết thúc.

Cuộc thi được phát động vào tháng 6/2019 và đã thu hút hơn 80 dự án đăng ký tham gia. Trải qua vòng sơ loại và bán kết, dự án "TDMU - Sun" - Ứng dụng: Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thủy canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời đã xuất sắc vượt qua 7 dự án Bảng B (sinh viên) tại vòng chung kết và giành giải Nhất cuộc thi IoT Startup năm nay.

Giới thiệu mô hình dự án với các doanh nghiệp tham quan tại khu vực triễn lãm

Tự tin thuyết trình và trả lời câu hỏi của Hội đồng Ban Giám Khảo

Nhóm dự án gồm các sinh viên

   - Lê Quốc Trung -  D16DTTD01

   - Trần Minh Hưng - D16PM02

   - Nguyễn Trung Hiếu -  D16DTCN02

   - Hoàng Phương Linh - D17KT02

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất  Bảng B (sinh viên) cuộc thi

CTV Chí Trọng

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN