Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Dự án OriAir nhận cú đúp giải thưởng về sáng tạo - khởi nghiệp các cấp

03/11/2021 14:23  833

Chỉ trong 31/10/2021, dự án Máy lọc không khí bền vững OriAir của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã được xướng tên tại hai cuộc thi khởi nghiệp uy tín. Đó là giải Ba cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2021 vào sáng ngày 31/10. Và ngay trong tối cùng ngày, dự án này cũng xuất sắc giành giải Ba chung cuộc tại cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 ngay trong năm đầu tiên trường ĐH Thủ Dầu Một tranh tài tại cuộc thi này.

Creative Idea Challenge - CiC là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của ĐHQG-HCM, dựa vào khung mô hình “hành trình khởi nghiệp”. Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.
 
Khởi động từ tháng 3/2021, CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với hơn 1.000 sinh viên học sinh đến từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trong cả nước. Các thí sinh đã trải qua 4 vòng thi với nhiều hoạt động đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, cùng sự hỗ trợ của các chuyện gia cố vấn trong 7 tháng. 12 ý tưởng xuất sắc nhất của mỗi bảng thi đã bước vào tranh tài tại vòng Chung kết, diễn ra vào tối ngày 31/10/2021 theo hình thức trực tuyến. Chung cuộc, ở bảng sinh viên, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (dự ánThiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov - trường Đại học Lạc Hồng), 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích.


Dù là năm đầu tiên tham gia cuộc thi này, nhưng các thành viên đến từ CLB Khởi nghiệp - trường ĐH Thủ Dầu Một đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kiến thức chuyên môn đến những kỹ năng trong khởi nghiệp. Sự tự tin, bản lĩnh đó đã mang về cho đội phần thưởng xứng đáng là Giải Ba chung cuộc. 

Chúc mừng các thành viên dự án OriAir đã đạt Giải Ba cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC2021
- Phạm Thị Hồng Thương - Lớp D18KT01
- Lâm Thúy Trinh - Lớp D19LUQT01
- Nguyễn Đình Hùng - Lớp D18QT06
- Nguyễn Ngọc Cẩm Tú - Lớp D18PM03

 


Các thành viên dự án OriAir dự thi vòng Chung kết tối ngày 31/10/2021Giải Ba chung cuộc là phần thưởng xứng đáng dành cho dự án khả thi và sự nỗ lực của các thành viên ĐH Thủ Dầu Một trong suốt 7 tháng tham gia cuộc thi

BBT

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN