Dự án OriAir nhận cú đúp giải thưởng về sáng tạo - khởi nghiệp các cấp

03/11/2021 14:23  68

Chỉ trong 31/10/2021, dự án Máy lọc không khí bền vững OriAir của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã được xướng tên tại hai cuộc thi khởi nghiệp uy tín. Đó là giải Ba cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2021 vào sáng ngày 31/10. Và ngay trong tối cùng ngày, dự án này cũng xuất sắc giành giải Ba chung cuộc tại cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 ngay trong năm đầu tiên trường ĐH Thủ Dầu Một tranh tài tại cuộc thi này.

Creative Idea Challenge - CiC là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của ĐHQG-HCM, dựa vào khung mô hình “hành trình khởi nghiệp”. Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Khởi động từ tháng 3/2021, CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với hơn 1.000 sinh viên học sinh đến từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trong cả nước. Các thí sinh đã trải qua 4 vòng thi với nhiều hoạt động đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, cùng sự hỗ trợ của các chuyện gia cố vấn trong 7 tháng. 12 ý tưởng xuất sắc nhất của mỗi bảng thi đã bước vào tranh tài tại vòng Chung kết, diễn ra vào tối ngày 31/10/2021 theo hình thức trực tuyến. Chung cuộc, ở bảng sinh viên, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (dự ánThiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov - trường Đại học Lạc Hồng), 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích.

Dù là năm đầu tiên tham gia cuộc thi này, nhưng các thành viên đến từ CLB Khởi nghiệp - trường ĐH Thủ Dầu Một đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kiến thức chuyên môn đến những kỹ năng trong khởi nghiệp. Sự tự tin, bản lĩnh đó đã mang về cho đội phần thưởng xứng đáng là Giải Ba chung cuộc.

Chúc mừng các thành viên dự án OriAir đã đạt Giải Ba cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC2021
- Phạm Thị Hồng Thương - Lớp D18KT01
- Lâm Thúy Trinh - Lớp D19LUQT01
- Nguyễn Đình Hùng - Lớp D18QT06
- Nguyễn Ngọc Cẩm Tú - Lớp D18PM03

Các thành viên dự án OriAir dự thi vòng Chung kết tối ngày 31/10/2021

Giải Ba chung cuộc là phần thưởng xứng đáng dành cho dự án khả thi và sự nỗ lực của các thành viên ĐH Thủ Dầu Một trong suốt 7 tháng tham gia cuộc thi

Những ngày đầu tháng 6 vừa qua, Bình Dương trở thành “điểm nóng” dịch bệnh Covid-19 cả nước. Số ca nhiễm không ngừng tăng, mọi nguồn lực xã hội được huy động tối đa để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch bệnh này, trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã triển khai một mùa hè xanh đặc biệt, huy động sự tham gia của hơn 1.000 lượt cán bộ giảng viên, sinh viên thuộc nhiều đội hình “tác chiến” khác nhau để hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Hòa trong không khí nhập học của Tân sinh viên cả nước, từ ngày 02 - 03/10/2021 Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Chào đón Tân sinh viên Khóa 2021 nhập học.