Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”

06/01/2023 16:25  523

Ngày 05/1/2023 vừa qua, Trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”, diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Thương mại tỉnh Bình Phước và Mạng lưới Lương Đình Của toàn quốc

Trong thời gian gần đây, VUCA nói đến thế giới mà chúng ta đang sống - 1 thế giới đầy biến động, mơ hồ, phức tạp và khó lường. Trong thế giới ấy, nhiều biến cố xảy đến bất ngờ và đại dịch Covid-19 là một ví dụ tiêu biểu để nói về thế giới VUCA, khi dịch bệnh toàn cầu này đã xảy ra trong suốt gần 3 năm qua và vẫn chưa kết thúc làm cho một thế giới hội nhập, toàn cầu hóa, đi lại tự do đã gần như buộc phải dừng lại, tê liệt và suy thoái.

Diễn đàn có sự góp mặt của các khách mời :

1️⃣ Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Thương, Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng, Đại học Thủ Dầu Một, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Dương.

2️⃣ Anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Chủ nông trại Thiên Nông (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước.

3️⃣ Anh Lưu Lập Đức - Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Phó Giám đốc Công ty Agri Đức Tiến, Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

4️⃣ Anh Trầm Minh Thuần - Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Thêm một chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên TDMU.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN