Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”

06/01/2023 16:25  56

Ngày 05/1/2023 vừa qua, Trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”, diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Thương mại tỉnh Bình Phước và Mạng lưới Lương Đình Của toàn quốc

Trong thời gian gần đây, VUCA nói đến thế giới mà chúng ta đang sống - 1 thế giới đầy biến động, mơ hồ, phức tạp và khó lường. Trong thế giới ấy, nhiều biến cố xảy đến bất ngờ và đại dịch Covid-19 là một ví dụ tiêu biểu để nói về thế giới VUCA, khi dịch bệnh toàn cầu này đã xảy ra trong suốt gần 3 năm qua và vẫn chưa kết thúc làm cho một thế giới hội nhập, toàn cầu hóa, đi lại tự do đã gần như buộc phải dừng lại, tê liệt và suy thoái.

Diễn đàn có sự góp mặt của các khách mời :

1️⃣ Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Thương, Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng, Đại học Thủ Dầu Một, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Dương.

2️⃣ Anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Chủ nông trại Thiên Nông (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước.

3️⃣ Anh Lưu Lập Đức - Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Phó Giám đốc Công ty Agri Đức Tiến, Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

4️⃣ Anh Trầm Minh Thuần - Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Thêm một chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên TDMU.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Sáng ngày 14/3/2023 tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC), Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương về triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án 826 trong năm 2023.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành cùng sinh viên trên con đường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sáng ngày 15/3/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Hành trang khởi nghiệp” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2023.

Ngày 11/2/2023 vừa qua, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2022 và ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp với 6 Trường Đại học, Cao đẳng. Trong đó có Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Ngày 05/1/2023 vừa qua, Trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”, diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Thương mại tỉnh Bình Phước và Mạng lưới Lương Đình Của toàn quốcKHẢO SÁT TRỰC TUYẾN