ĐH Thủ Dầu Một là điểm cầu hội nghị quốc gia về khởi nghiệp

27/09/2022 14:00  354

Hội nghị “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế” sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2022, với sự tham dự của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương trong cả nước và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế. Cùng với điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp.HCM, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự được chọn làm điểm cầu tại Bình Dương để tiếp sóng và triển khai các nội dung hoạt động của hội nghị.

Điểm cầu tại trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của  đại diện Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Dương, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một, trường đại học Việt Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông; các doanh nghiệp, các nhóm sinh viên có dự án khởi nghiệp và các bạn sinh viên yêu thích hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Đại biểu tại các điểm cầu trong nước và quốc tế (Pháp, Hàn Quốc) sẽ lắng nghe tham luận của TS Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một trình bày về “Thúc đẩy nghiên cứu giải pháp công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học góp phần xây dựng Bình Dương Smart City”, tham luận “Đổi mới sáng tạo mở” của TS Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, tham luận “Nghiên cứu khoa học bền vững, dựa trên nền tảng sở hữu trí tuệ” của đại diện Đại học Quốc tế Miền Đông, tham luận “Câu chuyện khởi nghiệp” – “Cơ hội vươn tầm ra quốc tế của Startup” của đại diện doanh nghiệp. Đồng thời, trong khuôn khổ hội nghị, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ ký kết với biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Truyền thông Vietnam Startup TV. Hợp tác giữa hai đơn vị nhằm xúc tiến thực hiện các chương trình truyền hình về khởi nghiệp trong sinh viên.

Hội nghị "Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế" và Chương trình “Liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo" do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ chủ trì, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia thực hiện. Hội nghị được phát trực tiếp trên hệ thống truyền thông trực tuyến nền tảng Fanpage, Techfest247, Vietnam Startup TV, Metaveser... tại 5 điểm cầu trong nước và 2 điểm cầu quốc tế.  Hội nghị hướng đến mục tiêu kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia kết nối quốc tế, liên kết mạng lưới các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương điển hình như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời quảng bá các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Để đăng ký tham dự hội nghị, vui lòng liên hệ: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một; Email: lmc@tdmu.edu.vn; Điện thoại: 02743865866