Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Công bố Top10 cuộc thi TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021"

05/07/2021 16:50  29

Cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021" đã chính thức khởi động từ ngày  27/3/2021. Trải qua 2 tháng nhận đăng ký ý tưởng dự thi. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 82 đơn đăng ký với hơn 300 sinh viên tham gia.

Kết thúc vòng Sơ tuyển, Hội đồng Ban giám khảo đã tiến hành chấm sàng lọc và chọn ra 42 ý tưởng bước vào phần thi phỏng vấn. Ngày 10/6/2021, 42 ý tưởng đã bước vào phần phỏng vấn cùng Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn, đây được xem là một trong những điểm mới của cuộc thi năm nay dành cho các bạn thí sinh. Tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội được trình bày ý tưởng ngay tại vòng Sơ tuyển của cuộc thi.

Kết thúc vòng Sơ tuyển, Ban giám khảo đã chọn ra Top 10 ý tưởng xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng đào tạo.

Kết quả công bố Top 10:
 

 
 

Chí Trọng

Khởi nghiệp

𝐓𝐎𝐏 𝟏𝟎 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp 𝐓𝐄𝐂.𝟐𝟎𝟐𝟏🚀 đã chính thức lộ diện với những ý tưởng đầy sáng tạo, độc đáo và tiềm năng

Để giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận vốn được thuận lợi, các tổ chức tín dụng cần đơn giản hóa quy trình cho vay và có tư vấn, hướng dẫn chi tiết để doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt.

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN