Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Chuyển đổi phương thức đào tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên trong bối cảnh đại dịch

24/08/2021 19:28  190

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.

Tại buổi khai giảng có sự tham gia của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Bà Nguyễn Thị Thuỷ - PCT Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, các doanh nhân cùng với sự tham gia của hơn 100 em sinh viên.

Hình ảnh buổi khai giảng khoá đào tạo trên nền tảng Microsoft Teams

Khoá đào tạo đã diễn ra trong 3 ngày từ 19 – 21.8.2021 do các doanh nhân, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giảng dạy.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu chia sẻ tại buổi khai giảng

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ tại buổi khai giảng: “Hoạt động đào tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên là một trong những hoạt động trọng tâm trong hành trình hỗ trợ sinh viên ươm tạo ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi cũng rất vinh dự và xin gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô, các Doanh nhân trong Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã đồng hành cùng Nhà trường suốt thời gian vừa qua trong hoạt động tư vấn và đào tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên Trường. Trước tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp ở khắp mọi miền đất nước. Hoạt động đào tạo của nhà trường cũng đã chuyển sang hình thức trực tuyến từ nhiều tháng nay, và đặc biệt, lớp đào tạo khởi nghiệp này cũng là lớp đầu tiên mà đại học Thủ Dầu Một phối hợp hội đồng triển khai. Khóa học với 6 buổi cùng những kiến thức nền tảng nhằm trang bị và phát triển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và mô hình kinh doanh một dự án khởi nghiệp, giúp các em có tư duy và tâm thế sáng tạo, biết giải quyết vấn đề một linh hoạt và nhạy bén”. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi lời chúc đến Quý Thầy Cô, các Doanh nhân và gia đình trong Hội đồng nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công, doanh nghiệp vững vàng vượt qua đại dịch covid và phát triển.

Các em sinh viên tích cực tham gia các hoạt động trong buổi học

 “Khác với các năm trước đây, các em sinh viên sẽ được tham gia khoá đào tạo và gặp gỡ trực tiếp các doanh nhân trên lớp. Tuy nhiên, năm nay chúng ta có một khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên rất đặc biệt do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng tổ chức trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp. Mặc dù đào tạo trực tuyến, nhưng chương trình học của các em sẽ được các doanh nhân đổi mới thông qua việc kết hợp các nội dung đi từ lý thuyết đến thực tiễn cùng các bài tập trải nghiệm hấp dẫn” đó là những lời chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Thuỷ - PCT Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia.

\

Bà Nguyễn Thị Thuỷ - PCT Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phát biểu tại buổi khai giảng.

Với thời lượng 6 buổi học diễn ra trong 3 ngày, các em sinh viên sẽ được các doanh nhân đào tạo về nhận thức kinh doanh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tư duy thiết kế, từ đó động não và xây dựng ý tưởng, chọn ra ý tưởng kinh doanh và phát triển ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân. Trang bị cho sinh viên kiến thức về xây dựng mô hình kinh doanh khi có ý tưởng khởi nghiệp; kiến thức, kỹ năng để xây dựng kế hoạch marketing, tài chính và sản xuất.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Tiếp nối sự lan toả và thành công của hành trình Mentoring mùa 2, hành trình Metoring mùa 3 năm 2021 chính thức khởi động và bắt đầu với đầy nhiệt huyết và những hứa hẹn.Tiếp nối sự lan toả và thành công của hành trình Mentoring mùa 2, hành trình Metoring mùa 3 năm 2021 chính thức khởi động và bắt đầu với đầy nhiệt huyết và những hứa hẹn.

Dự án OriAir của nhóm sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã “Bứt phá” thành công và trở thành 12 dự án xuất sắc nhất của bảng sinh viên tiến thẳng vào vòng Chung kết cuộc thi CiC 2021.

Cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng Khởi nghiệp "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2021" đã trải qua được 3/4 chặng đường. Tại vòng Bán kết, thành viên của các dự án đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình trước Ban Giám khảo với những phần thi hết sức ấn tượng. Ban Giám khảo đã chọn ra 5 dự án xuất sắc bước vào vòng Chung kết.

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN