Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Chương trình tham quan thực tế Startup Open Day 2020

29/10/2020 12:13  110

Với mục đích trang bị thêm các kiến thức khởi nghiệp từ thực tiễn, khởi dậy tinh thần nghiệp chủ trong sinh viên, đặc biệt là sinh viên đang tham gia cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020. Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng ITP tổ chức chương trình Startup Open Day.

“Với chuyến đi lần này, hy vọng các em sinh viên sẽ quan sát và đúc kết ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Sau này, ITP sẽ là một trong những nơi giúp các em có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình” - ThS. Trương Thị Thủy Tiên, GĐ Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã chia sẻ.

ThS.Trương Thị Thủy Tiên phát biểu chia sẻ với sinh viên tham quan

Trong chương trình, sinh viên được giới thiệu về ITP cũng như các hoạt động và chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Khu Công nghệ Phần mềm - ĐHQG HCM. Sau đó, đoàn tiến hành tham quan các doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động tại ITP.

Đón tiếp đoàn sinh viên tham quan, Ông Lê Nhật Quang, PGĐ ITP, GĐ Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG HCM chia sẻ: “khởi nghiệp cũng giống như một cái nghề, mà ở đó đòi hỏi sinh viên cần phải dấn thân vào. Đã là cái nghề, sinh viên cần phải có kiến thức và kỹ năng rất nhiều để có thể tạo lập một doanh nghiệp. Để có được những kiến thức và kỹ năng đó, sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có thể tham gia hợp tác với những công ty khởi nghiệp để vừa có thể làm chuyên môn, vừa trải nghiệm các hoạt động của một công ty khởi nghiệp”.

Ông Lê Nhật Quang, PGĐ ITP, GĐ Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG HCM giới thiệu các hoạt động tại ITP với đoàn sinh viên tham quan

Chương trình đã mang lại cho các bạn một cái nhìn thực tế về hoạt động của doanh nghiệp, với những kinh nghiệm đúc kết từ thành công và thất bại. Từ đó, sinh viên sẽ học được việc tạo dựng tâm thế vững vàng, ý chí kiên trì để theo đuổi con đường khởi nghiệp.

Đoàn sinh viên tham quan chụp ảnh lưu niệm tại ITP

Từ những giá trị trên, chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía sinh viên tham gia về kiến thức bổ ích đã nhận được từ chuyến đi đem lại. Hướng tới việc tạo lập nhiều chương trình kết nối để sinh viên có thể học tập các kiến thức khởi nghiệp từ những chuyến đi thực tế.

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN