Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Chức mừng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp chính thức gia nhập mạng lưới VNEI

20/02/2024 15:44  602

VNEI là Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. VNEI ra đời dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) với mục tiêu gắn kết, tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa các tổ chức có cùng chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng để thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lực toàn diện cho cơ sở giáo dục và đào tạo.

Chúc mừng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp – Trường Đại học Thủ Dầu Một đã được Ban điều hành mạng lưới chấp thuận trở thành một đơn vị mới - chính thức tham gia hoạt động tại VNEI.

Hoạt động chủ đạo của Mạng lưới sẽ bao gồm một Hội nghị thường niên diễn ra vào tháng 10 hoặc 11 hằng năm để các đơn vị thành viên có cơ hội gặp nhau trực tiếp giao lưu, trao đổi, chia sẻ và thảo luận các thông tin liên quan của Mạng lưới cũng như các hoạt động ĐMST&KN của đơn vị mình với các thành viên khác trong Mạng lưới; tổ chức Cuộc thi về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên; hợp tác để triển khai các hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên Mạng lưới nói riêng cũng như Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp nói chung; tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn trực tiếp hoặc trực tuyến về các chủ đề liên quan

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN