4 nhóm dự án xuất sắc nhất của tdmu đã lọt vào vòng bán kết của cuộc thi "giải thưởng tài năng lương văn can 2019

16/12/2019 20:32  545

4 NHÓM DỰ ÁN XUẤT SẮC NHẤT CỦA TDMU ĐÃ LỌT VÀO VÒNG BÁN KẾT CỦA CUỘC THI "GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN 2019"

“Văn minh càng tiến bộ, buôn bán càng thịnh đạt. Việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy như thế, ta coi thường xem khinh được sao”, “Kinh doanh cần có thương phẩm, cần biết ngoại ngữ”, “Bí quyết thành công của nhà kinh doanh là trung thực”… Tư tưởng về kinh thương ấy của danh nhân Lương Văn Can từ hơn thế kỷ trước nay vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn, phù hợp với đạo lý của dân tộc Việt nam cũng như tư duy kinh doanh của thời đại. Danh nhân Lương Văn Can đã được vinh danh là “Người thầy của giới doanh nhân” Việt Nam.

Nhằm cổ súy cho những tư tưởng tiến bộ ấy của cụ cử Can và góp phần đào tạo những doanh nhân tương lai biết kinh doanh chân chính, vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia vững mạnh, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã thiết kế một sân chơi dành cho giới trẻ tri thức – đó là Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can. Giải thưởng sáng lập năm 2011 và được tổ chức thường niên cho đến nay.

Với mục đích:
+ Tìm kiếm, vinh danh, ươm mầm những tài năng kinh doanh trẻ có tố chất của một doanh nhân, góp phần đào tạo những doanh nhân tương lai biết kinh doanh chân chính, vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia vững mạnh.
+ Truyền bá tư tưởng làm giàu “trung thực – hiếu nghĩa” của danh nhân Lương Văn Can (người thầy của giới doanh nhân Việt Nam) đến giới trẻ.
+ Tạo điều kiện cho những Dự án kinh doanh khả thi có cơ hội trở thành hiện thực.
+ Thúc đẩy và phát triển phong trào Quốc gia Khởi nghiệp theo Nghị quyết 35/NQ-CP về việc Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.
+ Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV theo Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025.

Cùng theo dõi hành trình của sinh viên đại học Thủ Dầu Một tại cuộc thi nhé!

Không có mô tả ảnh.

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5