Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

11 ý tưởng đạt giải tại vòng Chung kết 1 - Cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020

15/09/2020 10:23  298

Sau các vòng chấm thi, ban tổ chức đã lựa chọn 11 ý tưởng vào vòng chung kết 1 và trao các giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.  

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-ĐHTDM ngày 19/2/2020, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết 1 - Đi tìm ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề: “TDMU STARTUP INNOVATION 2020”, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên.  

Cuộc thi đã nhận được hơn 70 ý tưởng đăng ký tham gia. Sau vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn được 11 ý tưởng tham gia vòng chung kết 1 của cuộc thi.  Kết thúc phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và trao học bổng đào tạo khởi nghiệp cho các đội đạt giải.    

Danh sách các cá nhân, tập thể đoạt giải vòng chung kết ý tưởng cuộc thi khởi nghiệp “TDMU Startup Innovation 2020”  

Giải Nhất:  Ý tưởng “C-PHOTO (Ứng dụng liên kết chụp ảnh)” – Nhóm sinh viên: Lê Thị Thúy Nhi, Phạm Yến Nhi, Ngô Gia Khánh và Lê Đình Phước.  

Giải Nhì:

- Ý tưởng “Sữa tắm từ Thanh Long” – Nhóm sinh viên: Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc và Nguyễn Văn Nghĩa.

- Ý tưởng “Thức uống tiêu hóa từ nước thốt nốt” – Nhóm sinh viên: Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ.

Giải Ba:

- Ý tưởng “Xà phòng đa năng được chiết xuất từ hoa Dâm Bụt” – Nhóm sinh viên: Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Bùi Xuân Trường và Đặng Xuân Lợi.

- Ý tưởng “Development Coffee” – Nhóm sinh viên: Đặng Thanh Trúc và Nguyễn Thị Hồng Nhung.

- Ý tưởng “Dung dịch thủy canh hữu cơ O-HYDRO” – Nhóm sinh viên: Huỳnh Nhật Toàn, Huỳnh Phương và Huỳnh Trọng Tuấn.

Giải Khuyến khích: 

- Ý tưởng “Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới” – Nhóm sinh viên: Vũ Thị Tú Phương, Đoàn Thị Nhung và Đậu Thị Phương.

- Ý tưởng “Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee” – Nhóm sinh viên: Nguyễn Hồ Duy Uyên, Nguyễn Thế Nhân, Đoàn Quế My và Nguyễn Phú Tường Vy.

- Ý tưởng “Cho thuê trang phục chụp hình” – Nhóm sinh viên: Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Ngọc Phương Uyên, Trần Quốc Trường và Đào Hùng Vượng.

- Ý tưởng “Quản gia thông minh” – Nhóm sinh viên: Võ Trương Trang Đài và Dương Thị Hồng Hà.

- Ý tưởng “Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em” – Nhóm sinh viên: Trương Văn Hải, Trương Thị Thu Hiền, Cao Thị Thu Huyền, Đồng Thị Khuyên, Đinh Thị Hương và Nguyễn Phạm Minh Hảo.

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết Ý tưởng:

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy, Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee, Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em và ý tưởng Cho thuê trang phục chụp hình

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Quản gia thông minh và Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới

ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh - GĐ Đào tạo Công ty Vĩnh Minh trao giải Ba cho các ý tưởng: Xà phòng đa năng từ hoa dâm bụt, Development Coffee và Dung dịch thủy canh O-Hydro

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Nhì cho 2 ý tưởng: Sữa tắm thanh long và thức uống tiêu hóa từ thốt nốt

ThS. Nguyễn Văn Ngà - GĐ Công ty TNHH Agrocom Việt Nam, UV BCH Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Nhất cho ý tưởng C-Photo

Các đội dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN