11 ý tưởng đạt giải tại vòng Chung kết 1 - Cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020

15/09/2020 10:23  432

Sau các vòng chấm thi, ban tổ chức đã lựa chọn 11 ý tưởng vào vòng chung kết 1 và trao các giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-ĐHTDM ngày 19/2/2020, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết 1 - Đi tìm ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề: “TDMU STARTUP INNOVATION 2020”, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên.

Cuộc thi đã nhận được hơn 70 ý tưởng đăng ký tham gia. Sau vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn được 11 ý tưởng tham gia vòng chung kết 1 của cuộc thi.  Kết thúc phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và trao học bổng đào tạo khởi nghiệp cho các đội đạt giải.

Danh sách các cá nhân, tập thể đoạt giải vòng chung kết ý tưởng cuộc thi khởi nghiệp “TDMU Startup Innovation 2020”

Giải Nhất:  Ý tưởng “C-PHOTO (Ứng dụng liên kết chụp ảnh)” – Nhóm sinh viên: Lê Thị Thúy Nhi, Phạm Yến Nhi, Ngô Gia Khánh và Lê Đình Phước.

Giải Nhì:

- Ý tưởng “Sữa tắm từ Thanh Long” – Nhóm sinh viên: Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc và Nguyễn Văn Nghĩa.

- Ý tưởng “Thức uống tiêu hóa từ nước thốt nốt” – Nhóm sinh viên: Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ.

Giải Ba:

- Ý tưởng “Xà phòng đa năng được chiết xuất từ hoa Dâm Bụt” – Nhóm sinh viên: Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Bùi Xuân Trường và Đặng Xuân Lợi.

- Ý tưởng “Development Coffee” – Nhóm sinh viên: Đặng Thanh Trúc và Nguyễn Thị Hồng Nhung.

- Ý tưởng “Dung dịch thủy canh hữu cơ O-HYDRO” – Nhóm sinh viên: Huỳnh Nhật Toàn, Huỳnh Phương và Huỳnh Trọng Tuấn.

Giải Khuyến khích:

- Ý tưởng “Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới” – Nhóm sinh viên: Vũ Thị Tú Phương, Đoàn Thị Nhung và Đậu Thị Phương.

- Ý tưởng “Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee” – Nhóm sinh viên: Nguyễn Hồ Duy Uyên, Nguyễn Thế Nhân, Đoàn Quế My và Nguyễn Phú Tường Vy.

- Ý tưởng “Cho thuê trang phục chụp hình” – Nhóm sinh viên: Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Ngọc Phương Uyên, Trần Quốc Trường và Đào Hùng Vượng.

- Ý tưởng “Quản gia thông minh” – Nhóm sinh viên: Võ Trương Trang Đài và Dương Thị Hồng Hà.

- Ý tưởng “Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em” – Nhóm sinh viên: Trương Văn Hải, Trương Thị Thu Hiền, Cao Thị Thu Huyền, Đồng Thị Khuyên, Đinh Thị Hương và Nguyễn Phạm Minh Hảo.

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết Ý tưởng:

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy, Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee, Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em và ý tưởng Cho thuê trang phục chụp hình

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Quản gia thông minh và Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới

ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh - GĐ Đào tạo Công ty Vĩnh Minh trao giải Ba cho các ý tưởng: Xà phòng đa năng từ hoa dâm bụt, Development Coffee và Dung dịch thủy canh O-Hydro

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Nhì cho 2 ý tưởng: Sữa tắm thanh long và thức uống tiêu hóa từ thốt nốt

ThS. Nguyễn Văn Ngà - GĐ Công ty TNHH Agrocom Việt Nam, UV BCH Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Nhất cho ý tưởng C-Photo

Các đội dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo