Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

11 ý tưởng đạt giải tại vòng Chung kết 1 - Cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020

15/09/2020 10:23  1272

Sau các vòng chấm thi, ban tổ chức đã lựa chọn 11 ý tưởng vào vòng chung kết 1 và trao các giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-ĐHTDM ngày 19/2/2020, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết 1 - Đi tìm ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề: “TDMU STARTUP INNOVATION 2020”, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên.

Cuộc thi đã nhận được hơn 70 ý tưởng đăng ký tham gia. Sau vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn được 11 ý tưởng tham gia vòng chung kết 1 của cuộc thi.  Kết thúc phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và trao học bổng đào tạo khởi nghiệp cho các đội đạt giải.

Danh sách các cá nhân, tập thể đoạt giải vòng chung kết ý tưởng cuộc thi khởi nghiệp “TDMU Startup Innovation 2020”

Giải Nhất:  Ý tưởng “C-PHOTO (Ứng dụng liên kết chụp ảnh)” – Nhóm sinh viên: Lê Thị Thúy Nhi, Phạm Yến Nhi, Ngô Gia Khánh và Lê Đình Phước.

Giải Nhì:

- Ý tưởng “Sữa tắm từ Thanh Long” – Nhóm sinh viên: Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc và Nguyễn Văn Nghĩa.

- Ý tưởng “Thức uống tiêu hóa từ nước thốt nốt” – Nhóm sinh viên: Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ.

Giải Ba:

- Ý tưởng “Xà phòng đa năng được chiết xuất từ hoa Dâm Bụt” – Nhóm sinh viên: Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Bùi Xuân Trường và Đặng Xuân Lợi.

- Ý tưởng “Development Coffee” – Nhóm sinh viên: Đặng Thanh Trúc và Nguyễn Thị Hồng Nhung.

- Ý tưởng “Dung dịch thủy canh hữu cơ O-HYDRO” – Nhóm sinh viên: Huỳnh Nhật Toàn, Huỳnh Phương và Huỳnh Trọng Tuấn.

Giải Khuyến khích:

- Ý tưởng “Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới” – Nhóm sinh viên: Vũ Thị Tú Phương, Đoàn Thị Nhung và Đậu Thị Phương.

- Ý tưởng “Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee” – Nhóm sinh viên: Nguyễn Hồ Duy Uyên, Nguyễn Thế Nhân, Đoàn Quế My và Nguyễn Phú Tường Vy.

- Ý tưởng “Cho thuê trang phục chụp hình” – Nhóm sinh viên: Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Ngọc Phương Uyên, Trần Quốc Trường và Đào Hùng Vượng.

- Ý tưởng “Quản gia thông minh” – Nhóm sinh viên: Võ Trương Trang Đài và Dương Thị Hồng Hà.

- Ý tưởng “Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em” – Nhóm sinh viên: Trương Văn Hải, Trương Thị Thu Hiền, Cao Thị Thu Huyền, Đồng Thị Khuyên, Đinh Thị Hương và Nguyễn Phạm Minh Hảo.

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết Ý tưởng:

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy, Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Mô hình cà phê xanh Soulmate Coffee, Kinh doanh cửa hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em và ý tưởng Cho thuê trang phục chụp hình

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Khuyến khích cho ý tưởng Quản gia thông minh và Cửa hàng đồ cũ new 90% thiết kế mới

ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh - GĐ Đào tạo Công ty Vĩnh Minh trao giải Ba cho các ý tưởng: Xà phòng đa năng từ hoa dâm bụt, Development Coffee và Dung dịch thủy canh O-Hydro

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - GĐ. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giải Nhì cho 2 ý tưởng: Sữa tắm thanh long và thức uống tiêu hóa từ thốt nốt

ThS. Nguyễn Văn Ngà - GĐ Công ty TNHH Agrocom Việt Nam, UV BCH Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trao giải Nhất cho ý tưởng C-Photo

Các đội dự thi chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.