Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

10 Dự án tranh tài tại vòng Bán kết cuộc thi khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022

12/09/2022 10:32  536

Ngày 8/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức vòng Bán kết cuộc thi SV trường ĐH Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp với chủ đề “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022.

Tham dự và chúc mừng các thí sinh, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam có, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực, cùng các thành viên của Hội đồng, và đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ.

Được phát động từ tháng 5/2022, cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022 đã thu hút hơn 60 dự án đăng ký ở nhiều lĩnh vực, như: Kỹ thuật công nghệ, Công nghệ thông tin, Du lịch, Giáo dục, Công nghệ sinh học, Khoa học Môi trường, Kinh tế,…. Tại vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo đã tổ chức đánh giá, tuyển chọn 10 dự án có chất lượng tốt nhất, được đầu tư bài bản và có khả năng thành công rất cao để tiếp tục tranh tài tại vòng thi Bán kết, gồm: TEC01: COP - Chương trình định hướng nghề nghiệp; TEC03: Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng; TEC04: Tour du lịch Bình Dương 2N1Đ “Bình Dương - Tìm về những giá trị ban sơ; TEC05: Mô hình thuê trọ online cho sinh viên; TEC07: Thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống bệnh sương mù não; TEC10: Kẹo thảo dược; TEC12: Nước rửa chén xanh; TEC14: Robot rác thông minh T&V; TEC30: Sản xuất thực nghiệm nến thơm thân thiện với mọi trường; TEC32: Sản xuất bao bì giấy từ bã đậu nành.

Tại vòng thi Bán kết, 10 nhóm dự án đã tham gia thuyết minh ý tưởng/dự án, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trước hội đồng Ban giám khảo, chuyên gia, khách mời. Đến với mỗi phần dự thi, đại diện các thành viên Ban giám khảo, chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và gợi mở những cách làm có hiệu quả, giúp các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án, giúp các thí sinh tiến xa hơn nữa trên con đường hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp thành công. Trên cơ sở các tiêu chí theo thể lệ cuộc thi như: Sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đối với nhu cầu thị trường; Tính khả thi trong việc sản xuất, kinh doanh; Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm; Kết quả tiềm năng của dự án; Kế hoạch truyền thông; Khả năng thuyết trình, trình bày dự án,… , Ban Giám khảo tiến hành thẩm định, chấm chọn đề án và chọn ý tưởng xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2022. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Đại học Thủ Dầu Một.

Cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp là cuộc thi được trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi gợi và lan tỏa tinh thần năng động, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong kinh doanh, khuyến khích hình thành ý tưởng sáng tạo, kinh doanh trong sinh viên trong sinh viên. Đặc biệt, thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ ý tưởng và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, qua đó phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp để giới thiệu cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp.


TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, và TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng tặng hoa và Thư cảm ơn đến các thành viên BGKTại vòng Bán kết, các nhóm thuyết minh ý tưởng/dự án trước hội đồng BGKĐến với mỗi phần dự thi, đại diện các thành viên Ban giám khảo, chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và gợi mở những cách làm có hiệu quả, giúp các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự ánCác ý tưởng dự thi đều được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao, có tính mới, thể hiện tính sáng tạo và có giá trị khoa học, đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có tính ứng dụng trong thực tiễnBGK sẽ chọn ý tưởng xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2022

BBT TDMU

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN