Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tọa đàm “Nói chuyện về Khởi nghiệp và khởi động cuộc thi Rookie Marketing Of The Year 2018”

09/06/2018 14:49  44

Sáng 9/6/2018, BCH Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ca Cao Việt Nam (Vinacacao) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Nói chuyện về Khởi nghiệp và khởi động cuộc thi Rookie Marketing Of The Year 2018”. Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 200 sinh viên, học viên.
 

Chia sẻ về chủ đề tọa đàm “Thanh niên với con đường khởi nghiệp”, ông Trần Văn Liêng - diễn giả đại diện cho Công ty Vinacacao đã thông tin về xu hướng của thị trường việc làm trong nước và khu vực, kỹ năng khởi nghiệp, những yêu cầu, điều kiện cần có đối với người khởi nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Diễn giả nhấn mạnh, khởi nghiệp là một hành trình để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, do vậy cần sự kiên trì bền bỉ, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đặc biệt, những ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công phải phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Ngoài ra, với kinh nghiệm lập nghiệp của bản thân, ông Trần Văn Liêng đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích và thú vị liên quan đến khởi nghiệp và kinh doanh, qua đó tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, củng cố và thúc đẩy các ý tưởng, ý định khởi nghiệp, giúp cho sinh viên lựa chọn lĩnh vực tham gia khởi nghiệp phù hợp.

Cũng tại chương trình, sinh viên được ông Trần Văn Liêng và các khách mời dành nhiều thời gian giải đáp các vấn đề liên quan đến việc làm như: định hướng chung trong ngành nghề, phát triển nghề nghiệp; các vấn đề liên quan đến việc học tập, rèn luyện để chuẩn bị bước vào nghề; kỹ năng tìm việc, lựa chọn môi trường làm việc, kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển…

Nhân dịp này, cuộc thi “Roolie Marketing Of The Year 2018” đã được BCH Đoàn trường, khoa Kinh tế và Công ty Vinacacao chính thức khởi động. Cuộc thi Roolie Marketing Of The Year 2018 do Công ty Vinacacao phối hợp với Đoàn trường, khoa Kinh tế tổ chức nhằm đem đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn, cái nhìn trực quan về hoạt động “Below the line” trong Marketing. Đây được xem là một sân chơi chuyên nghiệp dành cho sinh viên, những “chủ doanh nghiệp” tương lai, giúp sinh viên đang còn học trên ghế nhà trường tiếp cận sớm với môi trường kinh doanh thực tế, kết nối với các doanh nghiệp để xây một đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho xã hội. Ngoài ra, cuộc thi sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học Ajou (Hàn Quốc), giúp trau dồi thêm kiến thức, khả năng tương tác và hội nhập của sinh viên.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi Marketing Of The Year 2018 được đăng tải trên Website: tuoitre.tdmu.edu.vn.


Diễn giả Trần Văn Liêng chia sẻ chủ đề "Thanh niên với con đường khởi nghiệp"

Chủ đề tọa đàm đã thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều học viên, sinh viên

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN