Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tọa đàm “Nói chuyện về Khởi nghiệp và khởi động cuộc thi Rookie Marketing Of The Year 2018”

09/06/2018 14:49  20

Sáng 9/6/2018, BCH Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ca Cao Việt Nam (Vinacacao) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Nói chuyện về Khởi nghiệp và khởi động cuộc thi Rookie Marketing Of The Year 2018”. Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 200 sinh viên, học viên.
 

Chia sẻ về chủ đề tọa đàm “Thanh niên với con đường khởi nghiệp”, ông Trần Văn Liêng - diễn giả đại diện cho Công ty Vinacacao đã thông tin về xu hướng của thị trường việc làm trong nước và khu vực, kỹ năng khởi nghiệp, những yêu cầu, điều kiện cần có đối với người khởi nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Diễn giả nhấn mạnh, khởi nghiệp là một hành trình để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, do vậy cần sự kiên trì bền bỉ, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đặc biệt, những ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công phải phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Ngoài ra, với kinh nghiệm lập nghiệp của bản thân, ông Trần Văn Liêng đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích và thú vị liên quan đến khởi nghiệp và kinh doanh, qua đó tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, củng cố và thúc đẩy các ý tưởng, ý định khởi nghiệp, giúp cho sinh viên lựa chọn lĩnh vực tham gia khởi nghiệp phù hợp.

Cũng tại chương trình, sinh viên được ông Trần Văn Liêng và các khách mời dành nhiều thời gian giải đáp các vấn đề liên quan đến việc làm như: định hướng chung trong ngành nghề, phát triển nghề nghiệp; các vấn đề liên quan đến việc học tập, rèn luyện để chuẩn bị bước vào nghề; kỹ năng tìm việc, lựa chọn môi trường làm việc, kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển…

Nhân dịp này, cuộc thi “Roolie Marketing Of The Year 2018” đã được BCH Đoàn trường, khoa Kinh tế và Công ty Vinacacao chính thức khởi động. Cuộc thi Roolie Marketing Of The Year 2018 do Công ty Vinacacao phối hợp với Đoàn trường, khoa Kinh tế tổ chức nhằm đem đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn, cái nhìn trực quan về hoạt động “Below the line” trong Marketing. Đây được xem là một sân chơi chuyên nghiệp dành cho sinh viên, những “chủ doanh nghiệp” tương lai, giúp sinh viên đang còn học trên ghế nhà trường tiếp cận sớm với môi trường kinh doanh thực tế, kết nối với các doanh nghiệp để xây một đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho xã hội. Ngoài ra, cuộc thi sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học Ajou (Hàn Quốc), giúp trau dồi thêm kiến thức, khả năng tương tác và hội nhập của sinh viên.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi Marketing Of The Year 2018 được đăng tải trên Website: tuoitre.tdmu.edu.vn.


Diễn giả Trần Văn Liêng chia sẻ chủ đề "Thanh niên với con đường khởi nghiệp"

Chủ đề tọa đàm đã thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều học viên, sinh viên

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN