Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Giao lưu doanh nhân với chủ đề “Làm thế nào khởi nghiệp thành công?” - lần III - năm 2020 cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một

10/11/2020 14:34  92

Chiều ngày 07/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp với chủ đề “Làm thế nào khởi nghiệp thành công” lần III - năm 2020. Chương trình có sự đồng hành của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời, diễn giả là doanh nhân thành đạt, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam: Bà Nguyễn Thị Thủy - PCT Thường trực Hội đồng, ThS Nguyễn Văn Ngà - Giám đốc Công ty Agrocom Việt Nam, ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh - Giám đốc đào tạo  Công Ty Tư Vấn Đầu Tư Vĩnh Minh, Bà Phạm Lan Khanh, Founder của FreelancerViet.vn; Founder của Getdone.com, Ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Hanotours Sài Gòn, các thành viên của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; các doanh nhân trong và ngoài tỉnh. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô đại diện các đơn vị trực thuộc và hơn 700 sinh viên.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ phía các doanh nhân về những khó khăn cũng như những rủi ro khi khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn tự tin và mạnh mẽ hơn khi bước vào khởi nghiệp.

 

Phó Hiệu trưởng Ngô Hồng Điệp phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Hiệu trưởng Ngô Hồng Điệp gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, các doanh nhân và đại diện các đơn vị tài trợ đã cùng phối hợp tổ chức chương trình giao lưu. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của khởi nghiệp trong sinh viên và nhắn nhủ các bạn sinh viên cần tiếp thu và lĩnh hội kinh nghiệm của các doanh nhân để có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam nêu ý nghĩa của chương trình khởi nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã nêu lên ý nghĩa của chương trình khởi nghiệp. Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát động tư năm 2003. 17 năm qua, chương trình đã thu hút sự quan tâm của các địa phương và các trường đại học cao đẳng trong cả nước. Với sứ mạng Ươm mầm khát vọng doanh nhân cho thanh niên, sinh viên Việt Nam, Hội đồng đã có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình khởi nghiệp Quốc gia.Các thành viên trong Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia – phía Nam hiện đa số là các doanh nhân thành đạt có nhiều tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh cho thế hệ trẻ.

Các diễn giả trong chương trình giao lưu

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Trong phần giao lưu, các doanh nhân đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình, làm thế nào để khởi nghiệp thành công, các yếu tố quan trọng để bắt đầu khởi nghiệp, công thức chung dành cho những người khởi nghiệp thành công,…

BGH Nhà trường trao quà lưu niệm cho các diễn giả, doanh nhân tham gia chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “TDMU Startup Innovation” 2020 với sự tranh tài của 5 dự án xuất sắc nhất.

Kết quả:

- Giải Nhất đã thuộc về nhóm dự án Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt đến từ nhóm sinh viên Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường;

- Giải Nhì thuộc về nhóm dự án Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt đến từ nhóm sinh viên Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy;

- Giải Ba thuộc về nhóm dự án C-Photo đến từ sinh viên Lê Thị Thúy Nhi;

- 2 giải khuyến khích đã thuộc về nhóm dự án Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro đến từ nhóm sinh viên Huỳnh Nhật Toàn, Vương Ngọc Ái và Dự án Sữa tắm từ thanh long đến từ nhóm sinh viên Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Văn Nghĩa.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi

Tin tức

Những ngày đầu tháng 6 vừa qua, Bình Dương trở thành “điểm nóng” dịch bệnh Covid-19 cả nước. Số ca nhiễm không ngừng tăng, mọi nguồn lực xã hội được huy động tối đa để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch bệnh này, trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã triển khai một mùa hè xanh đặc biệt, huy động sự tham gia của hơn 1.000 lượt cán bộ giảng viên, sinh viên thuộc nhiều đội hình “tác chiến” khác nhau để hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Hòa trong không khí nhập học của Tân sinh viên cả nước, từ ngày 02 - 03/10/2021 Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Chào đón Tân sinh viên Khóa 2021 nhập học.

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN