Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Trau đồi kiến thức cùng lớp "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"

18/10/2020 18:08  27

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo trước đó, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa tổ chức lớp đào tạo "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo". Khóa đào tạo năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Chính vì vậy, khóa đào tạo tập trung trang bị kiến thức, kỹ năng, hình thành tâm thế cho các startup sẵn sàng vượt qua thách thức với những bước đi phù hợp từng thời điểm và biến động từ thị trường.

Trong 3 ngày (từ ngày 16 đến 18-10), các học viên được trang bị kiến thức, tư duy nền tảng, chuẩn mực về khởi nghiệp, KNÐMST. Ngoài ra, học viên được hỗ trợ kỹ năng về phát triển mô hình kinh doanh, cách thức đo lường tiềm năng và quy mô thị trường mục tiêu... 

Chương trình đào tạo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” kết hợp giữa các bài giảng cùng các buổi  tham quan thực tế, thảo luận nhóm giữa người học và giảng viên để đảm bảo các kiến thức của chương trình được áp dụng cũng như tùy chỉnh phù hợp riêng cho mỗi doanh nghiệp và nhà đầu tư. Sau chương trình, với những kiến thức và kỹ năng thu được, người tham dự có thể thực hiện được các nhiệm vụ, kế hoạch và mục tiêu của mình. “Em rất mong các Chương trình đào tạo tiếp theo của Trường có thể tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng cho các startup, nhất là kỹ năng thuyết trình trước đám đông; kỹ năng về quản lý tài chính. Bởi nếu muốn thành công, trước hết startup phải thể hiện được ý tưởng và thuyết phục nhà đầu tư cũng như khả năng quản lý tài chính trong quá trình khởi nghiệp” - em Phạm Thị Hồng Thương đề xuất.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN