Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Trau đồi kiến thức cùng lớp "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"

18/10/2020 18:08  43

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo trước đó, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa tổ chức lớp đào tạo "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo". Khóa đào tạo năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Chính vì vậy, khóa đào tạo tập trung trang bị kiến thức, kỹ năng, hình thành tâm thế cho các startup sẵn sàng vượt qua thách thức với những bước đi phù hợp từng thời điểm và biến động từ thị trường.

Trong 3 ngày (từ ngày 16 đến 18-10), các học viên được trang bị kiến thức, tư duy nền tảng, chuẩn mực về khởi nghiệp, KNÐMST. Ngoài ra, học viên được hỗ trợ kỹ năng về phát triển mô hình kinh doanh, cách thức đo lường tiềm năng và quy mô thị trường mục tiêu... 

Chương trình đào tạo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” kết hợp giữa các bài giảng cùng các buổi  tham quan thực tế, thảo luận nhóm giữa người học và giảng viên để đảm bảo các kiến thức của chương trình được áp dụng cũng như tùy chỉnh phù hợp riêng cho mỗi doanh nghiệp và nhà đầu tư. Sau chương trình, với những kiến thức và kỹ năng thu được, người tham dự có thể thực hiện được các nhiệm vụ, kế hoạch và mục tiêu của mình. “Em rất mong các Chương trình đào tạo tiếp theo của Trường có thể tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng cho các startup, nhất là kỹ năng thuyết trình trước đám đông; kỹ năng về quản lý tài chính. Bởi nếu muốn thành công, trước hết startup phải thể hiện được ý tưởng và thuyết phục nhà đầu tư cũng như khả năng quản lý tài chính trong quá trình khởi nghiệp” - em Phạm Thị Hồng Thương đề xuất.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN