Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khóa đào tạo "Khởi nghiệp Sáng tạo và Mô hình Kinh doanh" dành cho thế hệ doanh nhân tương lai

04/08/2019 16:25  57

Ngày 04/08/2019, lớp tập huấn “Khởi nghiệp Sáng tạo & Kế hoạch kinh doanh” do BKHoldings phối hợp cùng ĐH Thủ Dầu Một tổ chức với giảng viên phụ trách là cô Huỳnh Hồng Mai - Chuyên gia tập huấn Khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên đang làm thủ tục vào lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng, cũng như kiến thức cho các học viên tại ĐH Thủ Dầu Một về lĩnh vực Khởi nghiệp Sáng tạo với 3 phần:

Phần 1: Tư duy sáng tạo và Các cấp độ sáng tạo.

Phần 2: Ý tưởng sáng tạo và Phân biệt giữa Creactivity và Innovation.

Phần 3: Tư duy thiết kế - Design thinking, Mô hình kinh doanh và Dự án kinh doanh.

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo:

Một ngày học tập của các bạn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tại lớp tập huấn đã chính thức khép lại sau một ngày học tập thú vị. Có biết bao nhiêu kiến thức bổ ích đã được truyền đi. Song song đó, cũng có biết bao nhiêu bài học hay đã được nhận lại.

Thay mặt nhà trường cũng như Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp TDMU xin được gửi lời cảm ơn đến Cô Huỳnh Hồng Mai - Chuyên gia tập huấn Khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học hay và bổ ích. Cảm ơn đơn vị BK-Holdings đã tạo cơ hội và mang đến cho các bạn sinh viên TDMU một khóa học trên cả tuyệt vời như ngày hôm nay. Với những kiến thức mà chúng ta đã mang đến cho các bạn sinh viên ngày hôm nay, tin chắc rằng sẽ là hành trang không thể thiếu và đầy hữu ích cho các bạn sinh viên sau này.

Bạn Cẩm Tú, sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ đã chia sẽ: ''Chưa bao giờ em được trải nghiệm một lớp học tuyệt vời đến như vậy. Không những em được học những bài học hay, mà em còn được tham gia những hoạt động nhóm rất thú vị với các bạn. Em hy vọng sẽ được tham gia nhiều lớp học như vậy nữa''.

 

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN