Hỗ trợ sinh viên triển khai ý tưởng tham dự cuộc thi TDMU Startup Aspirations 2019

06/08/2019 21:41  36

Ngày 06/08/2019, Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp đã tổ chức Chương trình gặp mặt hỗ trợ sinh viên triển khai ý tưởng tham dự cuộc thi TDMU Startup Aspirations 2019.

Tham gia chương trình có sự hiện diện của ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên - Giám Đốc Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp, Thầy Lê Đình Phú - Phó Trưởng khoa Kinh tế, cùng các thầy cô là thành viên trong cố vấn dự án. Đặc biệt là sự hiện diện của các đội dự thi đến từ nhiều đơn vị khác nhau.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giải đáp những thắc mắc, tư vấn và hỗ trợ triển khai ý tưởng khởi nghiệp cho các đội tham dự cuộc thi năm nay. Qua đó, thể hiện sự quan tâm ngày càng sâu sắc hơn từ phía nhà trường trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Với mong muốn phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên ngày một lớn mạnh, đạt hiệu quả và chất lượng tốt hơn. TDMU hứa hẹn sẽ còn nhiều điều tuyệt vời đang chờ các bạn sinh viên phía trước.

ThS. Trương Thị Thủy Tiên chia sẻ về nội dung buổi gặp gỡ các nhóm dự thi

ThS. Lê Đình Phú - Phụ trách Khoa Kinh tế giải đáp thắc mắc của các thí sinh

Ban cố vấn tư vấn cách thức xây dựng hồ sơ và triển khai ý tưởng

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.