Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ngôi vị cao nhất cuộc thi IoT Startup 2019 thuộc về SV ĐH Thủ Dầu Một

21/10/2019 15:06  56

“Ứng dụng Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thuỷ canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời” của dự án TDMU – SUN đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc vượt qua các thử thách, giành vị trí cao nhất (bảng Sinh viên) cuộc thi IoT Startup 2019.

IoT Startup là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT (internet kết nối vạn vật) của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Với chủ đề “Open Innovation”, cuộc thi năm 2019 được phát động từ tháng 6 và đã thu hút hơn 80 dự án tham gia. Trải qua các vòng sơ loại và bán kết, 15 dự án của Bảng A Startup (dự án khởi nghiệp) và 8 dự án B (Sinh viên) cùng tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm Riverside Palace, Tp.HCM vào ngày 19/10/2019. Điểm mới của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ lớn trực tiếp đặt hàng để các startup giải quyết các vấn đề từ chính nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Tổng giải thưởng của cuộc thi hơn 500 triệu đồng được trao cho các đội chiến thắng. Ngoài ra các dự án khả thi còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, ươm tạo tại SHTP-IC và nhận gói hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM với giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Kết quả chung cuộc, ở bảng A, dự án Drone Pro VN - Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động đã giành giải Nhất. Ở bảng B, vượt qua các ứng viên đến từ ĐH Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Lạc Hồng, ĐH Thái Nguyên, ĐH FPT (Hà Nội), 4 bạn sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất với dự án “TDMU – SUN: Ứng dụng Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thuỷ canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời”.

Chia sẻ niềm vui này, bạn Lê Quốc Trung – SV ngành Điện Điện tử, một trong 4 thành viên của dự án, cho biết: Cũng ở cuộc thi này năm ngoái, tụi em chỉ đạt giải Khuyến khích. Năm nay, nhóm đặt mục tiêu cao hơn là giành giải Ba. Nhưng kết quả quá sức bất ngờ, ngoài mong đợi. Với một sinh viên năm tư như em, kết quả này là một món quà rất ý nghĩa trước khi em tốt nghiệp. Và em tin đây sẽ là một minh chứng ấn tượng về năng lực trong CV của em khi đi làm.

TDMU – SUN ra đời với mục đích giúp người trồng rau điều khiển và giám sát trạng thái hoạt động của thiết bị, cảnh báo máy bơm bị sự cố và hệ thống hỗ trợ người dùng thông qua ứng dụng “Triac Farm”.

Ứng dụng “Triac Farm” giúp giám sát thông số cảm biến và điều khiển các thiết bị trong vườn ra. Người dùng có thể thống kê sản lượng rau và ghi lại các kinh nghiệm mùa trước để mùa sau có năng suất cao hơn.

Một số tính năng giúp hỗ trợ tốt nhất trong quá trình trồng rau như cung cấp thông số về tiêu chuẩn nồng độ PPM, tiêu chuẩn (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng), tham khảo kinh nghiệm trồng rau từ những người đi trước và giải thích ký hiệu điều khiển.

Ngoài ra, sử dụng pin năng lượng mặt trời làm nguồn chính cho hệ thống tránh được sự cố mất điện đột xuất. Nếu máy bơm bị sự cố thì hệ thống tự động chuyển sang bơm dự phòng và cảnh báo trên ứng dụng “Triac Farm”.


Giới thiệu hoạt động của Ứng dụng Triac Farm cho khách tham quan tại cuộc thi 

Thành viên dự án, từ trái qua: Hoàng Phương Linh (ngành Kế toán), Trần Minh Hưng (ngành Kỹ thuật phần mềm), Lê Quốc Trung (ngành Điện Điện tử), Nguyễn Trung Hiếu (ngành Điện Điện tử)

Nỗ lực cải tiến, hoàn thiện ứng dụng, trình bày thuyết phục đã giúp 4 thành viên TDMU giành vị trí cao nhất Bảng Sinh viên

IoT Startup là sân chơi uy tín nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, được ủng hộ bởi nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN