ĐH Thủ Dầu Một vào vòng chung kết cuộc thi SV.STARUP-2019

18/09/2019 14:58  56

Cả hai dự án dự thi của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV.STARUP-2019). Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5 tháng 10 tại Hà Nội với sự tranh tài của 50 dự án của các đội đến từ các trường đại học trong cả nước.

Cuộc thi SV.STARUP-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, được phát động từ tháng 4/2019 dành cho đối tượng sinh viên, học sinh trong toàn quốc. Kết thúc vòng sơ khảo, BTC đã chọn 50 dự án của sinh viên và 18 dự án của học sinh vào vòng chung kết.

Tham gia tranh tài, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một mang đến cuộc thi 02 dự án: (1) Dự án “Kit thử nhanh Formol trong thực phẩm” với bộ mẫu thử tiện dụng, nhanh chóng, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; (2) Dự án “Hệ thống giám sát vườn rau thông minh 4.0” được xây dựng nhằm quản lý, điều phối trên App và hệ thống tích hợp các yếu tố, điều kiện thuận lợi cho cây trồng, bên cạnh đó là dung dịch trồng cây đặc trưng được tinh chiết từ trùng quế theo công nghệ mới. Mỗi dự án gồm 5 thành viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau như Kỹ thuật phần mềm, Hóa học, Quản trị kinh doanh,Marketing,… nhằm mang đến cho dự án lợi thế toàn diện trong nghiên cứu phát triển, giới thiệu sản phẩm, cạnh tranh thị thường,…

* Nhóm dự án 01: Kit thử nhanh Formol trong thực phẩm
1. Dương Hoàng Anh - D16HHPT
2. Trần Thị Ngọc Liên - D16HHPT