Báo cáo kết quả khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2020 (sau 1 năm)

22/03/2022 10:11  817

TẢI VỀ FILE PDF

Thực hiện Công văn số 3943/BGDĐT-GDĐH ngày 31/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát, công khai và báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu sinh viên tốt nghiệp qua từng năm nhằm phục vụ hoạt động tự đánh giá, kiểm định theo các Bộ tiêu chuẩn trong nước, khu vực - quốc tế và các hoạt động khác liên quan của Nhà trường.
       Thực hiện chức năng là đơn vị cầu nối giữa đào tạo với thực tiễn đáp ứng các nhu cầu xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Trung tâm đã triển khai và tiến hành khảo sát và tổng hợp tình hình việc làm sinh viên tốt nghiệp năm 2020 (sau 12 tháng tốt nghiệp), cụ thể như sau:

• Tổng số sinh viên tốt nghiệp: 2259 sinh viên;
  • Tổng số sinh viên được khảo sát: 1571 sinh viên;
  • Tổng số SV khảo sát phản hồi có việc làm: 1298/1571 sinh viên, tỷ lệ: 82,62%

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.