Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tưng bừng chào đón Tân sinh viên D21

05/10/2021 09:15  89

Hòa trong không khí nhập học của Tân sinh viên cả nước, từ ngày 02 - 03/10/2021 Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Chào đón Tân sinh viên Khóa 2021 nhập học. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, các buổi chào đón Tân sinh viên đều phải diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. Tuy nhiên, sự háo hức của các tân sinh viên đã tạo động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Buổi Chào đón Tân sinh viên diễn ra trực tuyến trên Microsoft Teams

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên của TDMU, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức, Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bước vào môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Trong khuôn khổ chương trình chào đón Tân sinh viên D21 của các ngành đào tạo, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu cùng các em tân sinh viên của Trường. Đặc biệt, các em còn được giao lưu và trò chuyện cùng ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm về những hoạt động, dịch vụ đang được Trung tâm phát triển cũng như chia sẻ giúp các em sinh viên tự định hướng cho con đường học tập bậc đại học của mình.

ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm giao lưu cùng các em tân sinh viên D21

Các em được Trung tâm chia sẻ về quá trình học và phát triển bản thân thông qua hình ảnh dòng sông học tập

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN