Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tư vấn tuyển sinh năm học 2015-2016

18/05/2015 16:03  979

Theo quyết định của Bộ Giáo dục - Đào tạo năm 2015, học sinh học hết chương trình Trung học phổ thông (THPT) sẽ chỉ tham gia 1 kỳ thi duy nhất:  đó là kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả của kỳ thi này vừa dùng để xét tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ. Việc đổi mới công tác tuyển sinh năm nay đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Nhằm đưa thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy cũng như Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tổ chức chương truyền hình trực tiếp tư vấn tuyển sinh năm học 2015-2016 đến các em học sinh và rộng rãi khán giả xem đài, giải đáp những thắc mắc học sinh, phụ huynh liên quan đến các ngành đào tạo của Trường Đại học Thủ Dầu Một với mong muốn giúp các em học sinh có những thông tin chính thức, để có thể quyết định được tương lai của mình.

Toàn cảnh buổi Tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2015 của Trường Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Đại học Thủ Dầu Một là trường Đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Bình Dương. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh và các vùng lân cận, ngay năm học đầu tiên, trường đã thu hút hơn 11.000 sinh viên của 20 ngành học ở cả 2 bậc học  Cao đẳng và Đại học. Năm 2014 vừa qua, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo các ngành Đại học Liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp và sau đại học nhiều ngành học khác nhau. Kết quả này cho thấy không chỉ là sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường trong đó việc tạo dựng được niềm tin trong học sinh, sinh viên và phụ huynh ngày càng rộng rãi cả trong và ngoài tỉnh là một yếu tố quyết định.

Trong phần tư vấn, các em học sinh và phụ huynh quan tâm nhiều đến những khối ngành đang được đào tạo tại nhà trường và cơ hội việc làm cho những ngành này. Phụ huynh và học sinh còn quan tâm đến việc Trường Đại học TDM có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ gì ở sinh viên khi theo học tại trường? Nhà trường có những chương trình đào tạo ngoại ngữ nào để nâng cao trình độ tiếng nuớc ngoài giúp các em sinh viên đạt tiêu chuẩn của trường để được công nhận tốt nghiệp ra trường? Hay phần lớn các em quan tâm đến học phí các ngành học của trường Đại học TDM năm 2015? Học ngành Sư phạm sinh viên được miễn học phí, nhưng có phải đóng góp phí gì không?...

Cán bộ giảng viên Nhà trường và các em học sinh tham dự buổi Tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2015

Đại diện Lãnh đạo Nhà Trường, các Khoa, phòng ban diện tham dự tại buổi tư vấn  đã giải đáp các thắc mắc của  các bậc phụ huynh và học sinh. Ngoài ra, những thắc mắc về công tác tuyển sinh năm học 2015 vào trường Đại học Thủ Dầu Một,  quý vị và các bạn truy cập trực tiếp website: tdmu.edu.vn,  hoặc gọi điện vào số (0650) 3835677, cán bộ tuyển sinh Nhà trường sẽ có những giải đáp cụ thể.

 

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN