Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng bạn chọn ngành: Ngành Sinh học ứng dụng (Mã ngành: D420203 - Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016: 100 Chuyên ngành Nông nghiệp chất lượng cao - Chuyên ngành Sinh học môi trường)

20/08/2016 14:20  1100

Mã ngành: D420203 - Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016: 100

Chuyên ngành Nông nghiệp chất lượng cao - Chuyên ngành Sinh học môi trường

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Sinh học được thiết kế và cải tiến liên tục theo đề xướng CDIO (*), hướng đến hình thành nguồn nhân lực có đạo đức nghề nghiệp, nắm vững kiến thức cơ bản về sinh học, đáp ứng các yêu cầu về ứng dụng sinh học trong xã hội hiện đại, có năng lực tham mưu, tư vấn và khả năng thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực ứng dụng sinh học trong cuộc sống và công tác nghiên cứu.


Mục tiêu đào tạo
Sinh viên tốt nghiệp ngành Sinh học ứng dụng:
- Am tường kiến thức Sinh học và có khả năng ứng dụng chuyên sâu trong các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, môi trường, các nguyên lý và kỹ thuật ứng dụng về sinh học..
- Thuần thục kỹ năng nghiên cứu, bố trí thí nghiệm, thao tác kỹ thuật trong phòng thí nghiệm sinh học, công nghệ sinh học; Sử dụng thành thạo các thiết bị, máy móc trong phòng thí nghiệm hiện đại, đáp ừng nhu cầu các nhà tuyển dụng.
- Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp; ý thức tổ chức kỹ luật lao động; ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, trách nhiệm công dân.
- Có năng lực sử dụng ngôn ngữ như một phương tiện hiệu quá trong giao tiếp và công tác chuyên môn.
Điểm mạnh
*Chương trình đào tạo
- Được xây dựng, cập nhật từ các trường đại học có uy tín trên cả nước và đáp ứng yêu cầu thực tế công việc khi sinh viên tốt nghiệp.
- Cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết vững chắc và thực tế của Sinh học ứng dụng.
- Chú trọng kỹ năng thực hành, mỗi môn học chuyên ngành đều có phần thực hành tương ứng để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn đồng thời phát huy khả năng tự học và học theo nhóm.
Đội ngũ giảng viên
- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tậm tâm với sinh viên; được đào tạo và nghiên cứu tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực sinh học như Mỹ, Nhật, Hàn; là những nhà khoa học trực tiếp nghiên cứu các ứng dụng sinh học phục vụ cộng đồng.
* Cơ sở vật chất và định hướng phát triển của bộ môn Sinh học ứng dụng:
+ Bộ môn được trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc thực hành thí nghiệm và nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên.
+ Một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh.
+ Sinh viên được đào tạo tốt về kiến thức chuyên ngành và kĩ năng mềm để sau khi tốt nghiệp sẽ thích ứng ngay với các yêu cầu của công việc.
+ Bộ môn hiện đang xây dựng để phát triển thêm một số chuyên ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho tỉnh Bình Dương và cho cả nước.


* Mối quan hệ với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu
- Hỗ trợ và tạo điều kiện để sinh viên tham quan, học tập, thực tập tại các cơ sở, công ty trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học nhằm tiếp cận với các kỹ năng, quy trình làm việc trong ngành sinh học, công nghệ sinh học.
Nội dung chương trình
- Kiến thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn, ngoại ngữ.
- Kiến thức cơ bản, các nguyên lý và kỹ thuật ứng dụng về sinh học.
- Kiến thức Sinh học ứng dụng chuyên sâu trong các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, môi trường.
- Các học phần thực hành tại các phòng thí nghiệm với đầy đủ hóa chất, thiết bị.
- Tham quan thực tế tại các nhà máy, khu công nghiệp, ...
Bằng cấp
Bằng cử nhân ngành Sinh học (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia).
Năng lực nghề nghiệp
Một số vị trí việc làm tiêu biểu sau tốt nghiệp:
- Cử nhân Sinh học ứng dụng có thể làm việc tại các công ty về sinh học, công ty công nghệ sinh học, trong các khu công nghiệp, các Sở khoa học công nghệ, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Y tế.... và có thể làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu về sinh học, công nghệ sinh học.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng học tập nâng cao lên trình độ cao hơn.
Để khám phá môi trường học tập của sinh viên ngành Sinh học ứng dụng, mời ghé thăm website của khoa Tài nguyên Môi trường: http://tainguyenmoitruong.edu.vn
Để tìm hiểu thêm các ngành khác, vui lòng tham khảo website Đại học Thủ Dầu Một: www.tdmu. edu.vn hoặc liên hệ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh để được giải đáp cụ thể.
(*) Conceive - Hình thành ý tưởng, Design - Thiết kế, Implement - Thực hiện, Operate - Vận hành
 
 Nguồn: Báo Bình Dương - ngày 15/8/2016
 

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN