Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng bạn chọn ngành: Ngành Công tác xã hội

22/08/2016 14:57  1279

Mã ngành: D760101 - Chỉ tiêu tuyn sinh 2016: 120
Chuyên ngành An sinh xã hội - Chuyên ngành Phát trin cộng đồng - Chuyên ngành Kỹ năng xã hội
Chương trình đào tạo cử nhân ngành Công tác xã hội (CTXH) được xây dựng trên cơ sở kế thừa các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước; hướng đến đo to nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học to ra tri thức mới, sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu pht triển con người và xã hội của tỉnh Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ cũng như cả nước, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.
 

Phối hợp với CLB Tình thân tập huấn chuyên đề CTXH với người nhiễm HIV
Được thiết kế và triển khai theo đề xướng CDIO(*), chương trình không chỉ chú trọng trang bị kiến thức xã hội tổng quát, kiến thức liên ngành và chuyên ngành Công tác xã hội, mà còn trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng sử dụng máy tính và kỹ năng làm việc nhóm nhằm phục vụ cho việc thực hành nghề nghiệp, nghiên cứu và tự đào tạo bản thân. Chương trình còn đặc biệt chú trọng việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, ý thức phục vụ nhân dân và trách nhiệm công dân, tác phong chuyên nghiệp và tinh thần dấng thân, cống hiến cho xã hội.
Mục tiêu đào tạo
Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội:
Có kiến thức cơ sở vàchuyên môn vững vàng
Thuần thục kỹnăng thực hành nghềnghiệp
Có năng lực nghiên cứu và khả năng sáng tạo để giải quyết những vấn đề liên quan đến con người, gia đình, cộng đồng và xã hội tương xứng với trình độ đại học
Có trách nhiệm nghề nghiệp, sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng
Có ý thức và khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và nghềnghiệp.
Có năng lực ngoại ngữ để lĩnh hội và tiếp nhận các dự án quốc tế về lĩnh vực công tác xã hội.
Điểm mạnh
Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đầu tư và phát triển hằng năm một cách bài bản, gắn lý thuyết và thực hành, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao và cấp thiết của xã hội.
Nhà trường có chiến lược rõ ràng nhằm xây dựng khoa CTXH trở thành địa chỉ đào tạo ngành CTXH có chất lượng cao.
Đội ngũ cố vấn hàng đầu cónhiều kinh nghiệm về việc thành lập nghề CTXH tại Việt Nam cùng lực lượng giảng viên lành nghề, tâm huyết với nghề công tác xã hội.
Cómạng lưới cơ sở thực hành CTXH rộng khắp, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên rèn nghề ngay tại địa bàn thực tế.
Cómối quan hệ tốt các cơ quan, đơn vị có sử dụng nhân lực ngành CTXH, hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nội dung chương trình
Chương trình đạo tạo cử nhân CTXH có các chuyên ngành sau:
An sinh xã hội: trang bị cho người học kỹ năng đánh giá tác động của các chính sách phúc lợi xã hội và kinh tế đến việc cung cấp và tiếp cận các dịch vụ xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho tất cảcác cá nhân, nhóm và cộng đồng trong xã hội, nhất là trong các cộng đồng dễ bị tổn thương. Có khả năng phân tích một cách phản biện và thúc đẩy các chính sách nhằm tăng cường quyền con người, công bằng kinh tế và công bằng xã hội.
Phát triển cộng đồng: đào tạo người học đủ năng lực thực hiện các can thiệp nhằm mục đích nâng cao năng lực và thúc đẩy sựtham gia của các cộng đồng yếu thế, cộng đồng dễ bị tổn thương như cộng đồng người nhập cư, người nghèo, người dân tộc thiểu số, ... trên cơ sở tuân thủ đạo đức nghề nghiệp.
Kỹ năng xã hội: rèn luyện cho người học thuần thục các kỹ năng xã hội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý xung đột, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng quản lý dựán, kỹ năng quản lý stress....
Bằng cấp
Bằng cử nhân Công tác xã hội (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

SV CTXH luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng trải nghiệm

Năng lực nghề nghiệp
Một số vị trí công việc tiêu biểu sau tốt nghiệp:
Là cán bộ, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực xã hội các cấp từTrung ương đến đơn vị xã/phường.
Làm nhân viên xã hội ở các cơ quan tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, các trung tâm xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, tôn giáo, môi trường, an ninh xã hội, dân số, sức khỏe, và truyền thông...
Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế
Tham gia vào các nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội, hoặc làm công tác kiểm huấn trong lĩnh vưc đào tạo cho các trường đại học.
Ngành Công tác xã hội đang nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8/2016 đến 31/8/2016 với điểm chuẩn là 15 (tổ hợp điểm 3 môn thi THPT quốc gia không nhân hệ số).
Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo website Đại học Thủ Dầu Mộtwww.tdmu. edu.vn hoặc liên hệ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh để được giải đáp cụ thể.
(*)Conceive - Hình thành ý tưởng, Design - Thiết kế, Implement - Thực hiện, Operate - Vận hành
Nguồn: Báo Bình Dương

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN