Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Thúc đẩy hợp tác thực chất với các đơn vị giáo dục, xuất bản tại Singapore

19/09/2017 00:00  318
Từ ngày 14/9 – 16/9/2017, tại Singapore, Đoàn công tác  trường Đại học Thủ Dầu Một do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore (National Institute of Education -NIE), Nhà xuất bản Cengage nhằm thiết lập quan hệ hợp tác trong tiếp nhận và triển khai mô hình giáo dục tiên tiến của Singapore tại Đại học Thủ Dầu Một.

Hợp tác đào tạo tiến sĩ giáo dục và tập huấn thiết kế chương trình với NIE

Trong chương trình làm việc với Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore sáng ngày 14/9, đoàn đã tham quan thực tế cơ sở đào tạo và có buổi thảo luận chiến lược với đại diện Học viện. Đón tiếp đoàn có GS.TS Low Ee Ling - Giám đốc văn phòng chiến lược và các giáo sư phụ trách các lĩnh vực hoạt động của NIE. GS Low Ee Ling cho biết, NIE là một học viện độc lập thuộc Đại học Công nghệ Nanyang. Hiện tại, NIE có 19 ngành học nằm trong Top 50 thế giới theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds (QS). Một trong số đó là chương trình đào tạo giáo viên, được chính phủ Singapore giao cho NIE quản lý độc lập. Hiện nay, NIE được xếp hạng là một trong 20 cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới và đứng top 3 ở Châu Á.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cám ơn NIE đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích, phù hợp với chiến lược nghiên cứu và đào tạo của Trường, đồng thời Hiệu trưởng cũng giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Bình Dương và các thành tựu trong nghiên cứu, đào tạo của Trường. Đặc biệt, sự phát triển của tỉnh Bình Dương có dấu ấn rất rõ nét về quan hệ hợp tác truyền thống giữa Singapore và Tỉnh thông qua mô hình khu công nghiệp Việt Nam – Singapore vốn là sáng kiến của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Hai bên cũng đã nhất trí thiết lập quan hệ chiến lược giữa hai đơn vị thông qua các hoạt động: thiết kế và triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao 02 ngành Sự phạm mầm non và Giáo dục Tiểu học; Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo quản lý giáo dục và các vấn đề khác liên quan đến phát triển chất lượng giáo dục của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Hai bên đã nhất trí trong thời gian sắp tới, phía NIE sẽ là cầu nối để Đại học Thủ Dầu Một gia nhập Hiệp hội giáo viên Đông Nam Á nhằm giúp Đại học Thủ Dầu Một có nhiều cơ hội trao đổi học thuật giữa giảng viên các nước trong khu vực. Phía Đại học Thù Dầu Một sẽ cử đội ngũ giảng viên sang tập huấn về thiết kế chương trình đào tạo và dự kiến cử 2- 3 cán bộ, giảng viên theo học chương trình tiến sĩ về giáo dục tại NIE.

Tiến tới ký kết MOU với Nxb Cengage về tập huấn và chuyển giao công nghệ giáo dục

Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác tại Singapore, Đoàn đã có buổi làm việc với Nhà xuất bản Cengage vào chiều ngày 15/9. Đại diện Nhà xuất bản Cengage đã giới thiệu các công nghệ giáo dục và học liệu, giáo trình tiên tiến trên thế giới do Cengage xuất bản. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác và triển khai các hoạt động sắp tới. Cụ thể, thống nhất xuất bản bộ giáo trình tiếng Anh Life dựa trên quan điểm giáo dục trải nghiệm thông qua chương trình TED Talk, phù hợp với văn hóa, bối cảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, phía Cengage sẽ chuyển giao công nghệ đào tạo trực tuyến (eLearning) trên nền tảng công nghệ MindTap của Cengage. Công nghệ đào tạo trực tuyến này cho phép sinh viên tiếp cận nguồn giáo trình, tri thức hiện đại trên thế giới; Đồng thời, hệ thống phân tích đặc điểm người học từ nền tảng công nghệ giúp giảng viên và sinh viên tương tác hiệu quả hơn trong học tập. Những ưu điểm này hoàn toàn phù hợp với triết lý giáo dục hòa hợp, tích cực của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) để đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung hợp tác. Sắp tới, phía Cengage sẽ cử chuyên gia sang tập huấn và chuyển giao công nghệ giáo dục cho Đại học Thủ Dầu Một để hỗ trợ Trường sớm triển khai đào tạo các ngành chất lượng cao.

NIE là một trong 20 cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới, top 3 ở Châu Á

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore


Đại diện Nxb Cengage tặng quà gặp mặt cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp

Đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một đã có hành trình làm việc hiệu quả với các tổ chức giáo dục, xuất bản tại Singapore
Bài, ảnh: Đức Lộc (Viện Phát triển chất lượng giáo dục)

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN