Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tháo gỡ khó khăn về nguồn nhân lực của Hiệp hội thương gia Hàn Quốc

25/04/2017 00:00  291
ại buổi làm việc với Trường sáng ngày 20/4/2017, ông Lee Bong Hee – Phó Chủ tịch Hiệp hội thương gia Hàn Quốc tại Bình Dương, Tổng Giám đốc Công ty Golf Phú Mỹ đã đề xuất mở các khóa học tiếng Hàn tại trường Đại học Thủ Dầu Một, nhằm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực bổ sung vào lực lượng lao động chất lượng tại các doanh nghiệp Hàn Quốc trong và ngoài Tỉnh. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa CNTT- Điện Điện tử, phòng Hợp tác quốc tế.

Bình Dương là địa phương có sức thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó, số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc không ngừng tăng nhanh trong các năm qua. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng vừa có chuyên môn vừa có khả năng sử dụng tiếng Hàn lưu loát là hiện thực khan hiếm mà các doanh nghiệp Hàn đang nỗ lực tìm ra giải pháp. Tại buổi làm việc, ông Lee cho biết, để tìm kiếm giải pháp nhân sự, trong thời gian qua, các công ty Hàn Quốc đã chọn giải pháp sử dụng nhân viên thông thạo tiếng Anh vì khó tìm được nhân sự tiếng Hàn như mong muốn. Qua buổi tiếp xúc lần này, ông Lee đề xuất Nhà trường hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Hàn, đáp ứng đúng mong muốn đặt ra ban đầu.

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp ghi nhận những đề xuất, kiến nghị từ phía Hiệp hội cho công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ tiếng Hàn. PGS chia sẻ, trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục trọng điểm tại Bình Dương, hội đủ các điều kiện thuận lợi để tổ chức các khóa học chuyên ngành và ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng. Thực hiện theo lộ trình phát triển ngành học, trong năm 2017, Nhà trường sẽ lập đề án mở mã ngành Ngôn ngữ Hàn quốc trình Bộ GD&ĐT phê duyệt. Khi đề án được duyệt và tiến hành đào tạo, Nhà trường mong muốn Hiệp hội thương gia Hàn Quốc sẽ làm đầu mối liên kết giúp Trường có mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục Hàn Quốc trong các chương trình trao đổi giảng viên, biên soạn chương trình, sách giáo trình,… giúp hoạt động giảng dạy tiếng Hàn hiệu quả theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lee khẳng định, Hiệp hội thương gia Hàn Quốc sẽ tích cực, chủ động phối hợp cùng Nhà trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp phần đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, hiệu quả; đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Dịp này, ông Lee cũng đề xuất tặng 80 suất học bổng của Hiệp hội thương gia Hàn Quốc cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

ĐH TDM là cơ sở giáo dục trọng điểm tại Bình Dương, hội đủ các điều kiện thuận lợi để tổ chức các khóa học chuyên ngành và ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng


Đề án mở mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH TDM góp phần bổ sung vào
lực lượng lao động chất lượng tại các doanh nghiệp Hàn Quốc trong và ngoài Tỉnh
BBT

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN