Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tấp nập thí sinh đăng ký xét tuyển trong ngày tuyển sinh đầu tiên của năm 2015

01/08/2015 15:48  769

Trong ngày đầu tiên của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, Cao đẳng 2015, ghi nhận đến 9h sáng ngày 01/8/2015, đã có hơn 1.000 thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Thủ Dầu Một.


Năm nay, Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh 22 ngành bậc Đại học với điểm nhận hồ sơ là 15 điểm, 06 ngành bậc Cao đẳng có điểm nhận hồ sơ là 12 điểm. Để giúp cho thí sinh và phụ huynh thuận lợi trong việc đăng ký xét tuyển, trong suốt thời gian nhận hồ sơ, Trường đã bố trí 20 bàn tư vấn về ngành học do lãnh đạo, giảng viên các khoa phụ trách; 10 bàn hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ tuyển sinh; 50 sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh đến đúng nơi, hoàn thành nhanh chóng, chính xác thủ tục xét tuyển.

Trao đổi nhanh với một số thí sinh, các bạn đều rất tự tin về khả năng trúng tuyển của mình. Như bạn Thu Cúc, học sinh trường THPT Thới Hòa, trước khi đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ Văn bạn đã có tham khảo điểm chuẩn ngành học này năm trước là 14 điểm. Với kết quả 16.5 điểm cho tổ hợp 3  môn thi Văn - Sử - Địa, bạn rất tự tin mình sẽ trúng tuyển. Tuy nhiên, còn một số trường hợp các bạn chưa tìm hiểu kỹ về điểm xét tuyển nên đã đăng ký hồ sơ bậc học chưa phù hợp. Như trường hợp một bạn thí sinh đạt 13.5 điểm nhưng vẫn nộp hồ sơ dự tuyển ngành Kế toán bậc Đại học, vốn có điểm xét tuyển là 15 điểm. Sau khi nghe tư vấn từ các thầy cô của trường Đại học Thủ Dầu Một, bạn đã đăng ký sang một ngành khác phù hợp hơn của bậc Cao đẳng. 

Vì vậy, nếu còn thắc mắc về ngành học, về điểm xét tuyển, hoặc cần tư vấn thêm để có sự lựa chọn sáng suốt nhằm tăng khả năng trúng tuyển, các bạn thí sinh đừng ngần ngại yêu cầu sự hỗ trợ từ phía Tư vấn viên của Trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sẽ kéo dài đến hết ngày 20/8/2015.

Cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên lạc đường dây nóng 0650.3 835 677
 
Giảng viên ĐH Thủ Dầu Một tư vấn để thí sinh có sự chọn lựa bậc học phù hợp

SV tình nguyện hỗ trợ thí sinh hoàn thành bảng đăng ký

Nhóm bạn đến từ trường THPT Bình Phú rất tự tin về khả năng trúng tuyển của mình

Bạn Thu Cúc chọn ngành Sư phạm Ngữ văn, ĐH Thủ Dầu Một là trường duy nhất bạn đăng ký xét tuyển năm nay
BBT

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN