Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Talkshow GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống

05/01/2022 18:41  42

Sáng ngày 05/01/2022, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vua Nệm đã tổ chức buổi talkshow trực tuyến với chủ đề “GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống”.

Talkshow có sự góp mặt của 2 diễn giả là Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm và Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan cùng với sự tham gia của gần 500 sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngoài ra, về phía nhà trường còn có sự quan tâm đặc biệt và tham gia của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cùng với Quý Lãnh đạo các Khoa, Viện, CTĐT và cố vấn học tập.

Là chương trình thứ 2 do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vua Nệm tổ chức, talkshow GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống với mục tiêu gắn kết, tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận, giao lưu với các diễn giả là những người đang giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên quản trị tốt cuộc sống, tự hình thành ý thức đúng đắn về ngành nghề và có thái độ học tập tích cực, năng động, sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhận mạnh mục đích và ý nghĩa của buổi talkshow

Chia sẻ tại buổi talkshow, Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc Nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Vua Nệm nhấn mạnh: “mỗi một người sinh ra đều có một hoàn cảnh khác nhau và xuất phát điểm khác nhau. Tất cả những điều đó đều thuộc về quá khứ và không thể thay đổi được. Khi chúng ta sống, chúng ta hãy nghĩ ở hiện tại. Cuộc sống là một chuỗi của những sự lựa chọn. Khi chúng ta gặp khó khăn, chúng ta không nên so sánh. Bởi sự so sánh sẽ không giải quyết được vấn đề nào cả. Chúng ta chỉ nên nghĩ đến giải pháp để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, khi làm bất kỳ một điều gì, hãy nghĩ xem nó có đem lại giá trị tích cực cho bản thân mình cũng như mọi người xung quanh hay không? Cuộc sống, thực chất là một trải nghiệm lớn, mà trong đó, GenZ phải biết cân bằng và đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời của chính mình”

“Để sẵn sàng chạm gõ cánh cửa thành công của tương lai, các bạn sinh viên phải đánh giá được chính mình, mình có gì để các nhà tuyển dụng cần, xác định được mình có gì để chọn lựa cho mình một nghề nghiệp phù hợp. Đối với sinh viên việc chuẩn bị cho mình một hành trang nghề nghiệp trước khi ra trường là vô cùng quan trọng, nó giúp các bạn có được nền tảng vững chắc để đối diện với các nhà tuyển dụng. Để có được hành trang nghề nghiệp các bạn sinh viên phải chuẩn bị từ ngay bây giờ, thời gian học đại học là thời gian quý giá để các bạn tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho nghề nghiệp của mình” – Đó là những lời chia sẻ của Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan gửi đến các bạn sinh viên tham dự talkshow.

Trong talkshow, sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã  tích cực đưa ra nhiều câu hỏi dành cho các diễn giả xoay quanh những từ khoá “định hướng”, “quản trị bản thân”, “hành trang nghề nghiệp”, “cân bằng”, “phương trình cuộc sống”, “trải nghiệm”, “an phận” và đều được diễn giả giải đáp tận tình.

Talkshow khép lại nhưng những câu chuyện, những kinh nghiệm trong quá trình làm việc của các diễn giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của sinh viên trong quá trình cân bằng cuộc sống và chuẩn bị hành trang xây dựng tương lai của chính mình. Từ đó giúp các em vững tin hơn vào sự lựa chọn và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập và phấn đấu để có công việc như mong muốn ngay sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại talkshow:

Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan chia sẻ những kinh nghiệm sống đến các bạn sinh viên tham dự talkshow

Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc Nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Vua Nệm chia sẻ về cách quản trị và cân bằng cuộc sống

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi và giao lưu cùng diễn giả

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021. Trải qua 2 ngày tranh tài 22, 23/12/2021 tại vòng Chung kết, đự án Orilab đã xuất sắc đạt giải “Ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt”.

Với dự án “Gạch lọc không khí từ rác thải nhựa", nhóm sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” dành cho sinh viên, năm học 2021 - 2022.

Thiết kế và chế tạo máy lọc không khí bền vững OriAir giúp cải thiện không khí, máy có nguyên lý hoạt động đơn giản, chi phí rẻ nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, đặc biệt là góp phần cải thiện chất lượng không khí trong gia đình.

Chỉ trong 31/10/2021, dự án Máy lọc không khí bền vững OriAir của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã được xướng tên tại hai cuộc thi khởi nghiệp uy tín. Đó là giải Ba cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2021 vào sáng ngày 31/10. Và ngay trong tối cùng ngày, dự án này cũng xuất sắc giành giải Ba chung cuộc tại cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 ngay trong năm đầu tiên trường ĐH Thủ Dầu Một tranh tài tại cuộc thi này.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN