Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Talkshow GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống

05/01/2022 18:41  276

Sáng ngày 05/01/2022, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vua Nệm đã tổ chức buổi talkshow trực tuyến với chủ đề “GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống”.

Talkshow có sự góp mặt của 2 diễn giả là Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm và Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan cùng với sự tham gia của gần 500 sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngoài ra, về phía nhà trường còn có sự quan tâm đặc biệt và tham gia của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cùng với Quý Lãnh đạo các Khoa, Viện, CTĐT và cố vấn học tập.

Là chương trình thứ 2 do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vua Nệm tổ chức, talkshow GenZ và cân bằng phương trình cuộc sống với mục tiêu gắn kết, tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận, giao lưu với các diễn giả là những người đang giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên quản trị tốt cuộc sống, tự hình thành ý thức đúng đắn về ngành nghề và có thái độ học tập tích cực, năng động, sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhận mạnh mục đích và ý nghĩa của buổi talkshow

Chia sẻ tại buổi talkshow, Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc Nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Vua Nệm nhấn mạnh: “mỗi một người sinh ra đều có một hoàn cảnh khác nhau và xuất phát điểm khác nhau. Tất cả những điều đó đều thuộc về quá khứ và không thể thay đổi được. Khi chúng ta sống, chúng ta hãy nghĩ ở hiện tại. Cuộc sống là một chuỗi của những sự lựa chọn. Khi chúng ta gặp khó khăn, chúng ta không nên so sánh. Bởi sự so sánh sẽ không giải quyết được vấn đề nào cả. Chúng ta chỉ nên nghĩ đến giải pháp để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, khi làm bất kỳ một điều gì, hãy nghĩ xem nó có đem lại giá trị tích cực cho bản thân mình cũng như mọi người xung quanh hay không? Cuộc sống, thực chất là một trải nghiệm lớn, mà trong đó, GenZ phải biết cân bằng và đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời của chính mình”

“Để sẵn sàng chạm gõ cánh cửa thành công của tương lai, các bạn sinh viên phải đánh giá được chính mình, mình có gì để các nhà tuyển dụng cần, xác định được mình có gì để chọn lựa cho mình một nghề nghiệp phù hợp. Đối với sinh viên việc chuẩn bị cho mình một hành trang nghề nghiệp trước khi ra trường là vô cùng quan trọng, nó giúp các bạn có được nền tảng vững chắc để đối diện với các nhà tuyển dụng. Để có được hành trang nghề nghiệp các bạn sinh viên phải chuẩn bị từ ngay bây giờ, thời gian học đại học là thời gian quý giá để các bạn tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho nghề nghiệp của mình” – Đó là những lời chia sẻ của Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan gửi đến các bạn sinh viên tham dự talkshow.

Trong talkshow, sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã  tích cực đưa ra nhiều câu hỏi dành cho các diễn giả xoay quanh những từ khoá “định hướng”, “quản trị bản thân”, “hành trang nghề nghiệp”, “cân bằng”, “phương trình cuộc sống”, “trải nghiệm”, “an phận” và đều được diễn giả giải đáp tận tình.

Talkshow khép lại nhưng những câu chuyện, những kinh nghiệm trong quá trình làm việc của các diễn giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của sinh viên trong quá trình cân bằng cuộc sống và chuẩn bị hành trang xây dựng tương lai của chính mình. Từ đó giúp các em vững tin hơn vào sự lựa chọn và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập và phấn đấu để có công việc như mong muốn ngay sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại talkshow:

Anh Nguyễn Ngọc Huy Cường – Giám đốc Quản trị rủi ro Công ty Cổ phần Funan chia sẻ những kinh nghiệm sống đến các bạn sinh viên tham dự talkshow

Chị Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc Nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Vua Nệm chia sẻ về cách quản trị và cân bằng cuộc sống

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi và giao lưu cùng diễn giả

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Ngày 05/1/2023 vừa qua, Trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”, diễn đàn được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Thương mại tỉnh Bình Phước và Mạng lưới Lương Đình Của toàn quốc

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực dành cho cán bộ, giảng viên làm công tác cố vấn khởi nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ chuyên môn vững mạnh, tăng cường tính hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp dành cho sinh viên là mục tiêu của khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến.

Hội nghị “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế” sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2022, với sự tham dự của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương trong cả nước và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế. Cùng với điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp.HCM, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự được chọn làm điểm cầu tại Bình Dương để tiếp sóng và triển khai các nội dung hoạt động của hội nghị.

Trải qua phần thi trưng bày sản phẩm và thuyết trình, dự án Brocvia của sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc ghi danh vào Top 7 và góp mặt tại vòng chung kết của cuộc thi năm nay. Dự kiến vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 14/10/2022.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN