Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sôi nổi chương trình gặp mặt trực tuyến sinh viên các khóa nhân dịp đầu năm học mới

26/08/2021 22:08  94

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Buổi giao lưu ngoài mục đích gặp gỡ, giới thiệu về Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, các hoạt động do Trung tâm phụ trách, giải đáp thắc mắc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên thì đây còn là dịp để những bạn sinh viên được giao lưu, kết nối với một trong những đơn vị trực thuộc Trường.


 

Chương trình có sự tham dự của ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm cùng các chuyên viên của Trung tâm.

Chia sẻ trong chương trình, ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên phải chủ động xác định mục tiêu nghề nghiệp, lập kế hoạch cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chuẩn bị tâm thế và hành trang vững vàng cho con đường của chính mình sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh tư vấn, giải đáp những thắc mắc, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp còn tổ chức trò chơi tìm hiểu về Trung tâm và dành tặng những phần quà đặc biệt dành cho các bạn sinh viên nhân dịp đầu năm học mới.

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN