Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sơ kết 01 năm phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

16/12/2015 10:16  830

 

Sau 1 năm ký kết thực hiện phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương, BQL KCN Việt Nam - Singapore, sáng ngày 10/12/2015 Hội nghị sơ kết đánh giá đã diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tham dự hội nghị có đại diện 03 đơn vị ký kết: PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Đại học Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Khải – Phó trưởng BQL KCN Việt Nam - Singapore, ông Nguyễn Văn Nớp - Trưởng phòng Đại diện số 2, Ban BQL các KCN tỉnh Bình Dương; cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn Tỉnh.

Sau khi nghe ThS Nguyễn Lê Khôi – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Thị trường Lao động, ĐH Thủ Dầu Một trình bày báo cáo sơ kết, các thành viên tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến để công tác phối hợp hiệu quả hơn trong thời gian tới. Theo đó, đại diện các BQL đánh giá cao hiệu quả của việc hợp tác giữa các bên, đặc biệt là sự phối hợp để đưa sinh viên vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Văn Nớp, sinh viên Trường đã chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm, tích cực học hỏi khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp. Sau một năm, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi thái độ từ ngần ngại tiếp nhận sinh viên đến cởi mở hơn và chủ động đề xuất mong muốn sinh viên đến thực tập trong các đợt tiếp theo. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khoảng cách từ ghế nhà trường đến thực tế doanh nghiệp đã được thu ngắn đáng kể, các sinh viên đang trong quá trình đào tạo vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra. Bên cạnh đó, các BQL cũng như các doanh nghiệp mong muốn nhà trường có sự phỏng vấn, chọn lọc sinh viên trước khi đưa đi thực tập; đồng thời cần tăng cường khả năng ngoại ngữ để sinh viên có thể đáp ứng tốt hơn vị trí công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Kết thúc hội nghị, với những thành quả đạt được sau một năm, các bên liên quan thống nhất tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác nhằm tạo ra môi trường cộng hưởng hiệu quả giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. 

Toàn cảnh Hội nghị

ThS. Nguyễn Lê Khôi  trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến 

PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tổng kết Hội nghị
 

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN