Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sơ kết 01 năm phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

16/12/2015 10:16  816

 

Sau 1 năm ký kết thực hiện phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương, BQL KCN Việt Nam - Singapore, sáng ngày 10/12/2015 Hội nghị sơ kết đánh giá đã diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tham dự hội nghị có đại diện 03 đơn vị ký kết: PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Đại học Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Khải – Phó trưởng BQL KCN Việt Nam - Singapore, ông Nguyễn Văn Nớp - Trưởng phòng Đại diện số 2, Ban BQL các KCN tỉnh Bình Dương; cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn Tỉnh.

Sau khi nghe ThS Nguyễn Lê Khôi – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Thị trường Lao động, ĐH Thủ Dầu Một trình bày báo cáo sơ kết, các thành viên tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến để công tác phối hợp hiệu quả hơn trong thời gian tới. Theo đó, đại diện các BQL đánh giá cao hiệu quả của việc hợp tác giữa các bên, đặc biệt là sự phối hợp để đưa sinh viên vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Văn Nớp, sinh viên Trường đã chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm, tích cực học hỏi khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp. Sau một năm, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi thái độ từ ngần ngại tiếp nhận sinh viên đến cởi mở hơn và chủ động đề xuất mong muốn sinh viên đến thực tập trong các đợt tiếp theo. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khoảng cách từ ghế nhà trường đến thực tế doanh nghiệp đã được thu ngắn đáng kể, các sinh viên đang trong quá trình đào tạo vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra. Bên cạnh đó, các BQL cũng như các doanh nghiệp mong muốn nhà trường có sự phỏng vấn, chọn lọc sinh viên trước khi đưa đi thực tập; đồng thời cần tăng cường khả năng ngoại ngữ để sinh viên có thể đáp ứng tốt hơn vị trí công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Kết thúc hội nghị, với những thành quả đạt được sau một năm, các bên liên quan thống nhất tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác nhằm tạo ra môi trường cộng hưởng hiệu quả giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. 

Toàn cảnh Hội nghị

ThS. Nguyễn Lê Khôi  trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến 

PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tổng kết Hội nghị
 

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN