Sơ kết 01 năm phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

16/12/2015 10:16  1070

Sau 1 năm ký kết thực hiện phối hợp đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương, BQL KCN Việt Nam - Singapore, sáng ngày 10/12/2015 Hội nghị sơ kết đánh giá đã diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tham dự hội nghị có đại diện 03 đơn vị ký kết: PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Đại học Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Khải – Phó trưởng BQL KCN Việt Nam - Singapore, ông Nguyễn Văn Nớp - Trưởng phòng Đại diện số 2, Ban BQL các KCN tỉnh Bình Dương; cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn Tỉnh.

Sau khi nghe ThS Nguyễn Lê Khôi – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Thị trường Lao động, ĐH Thủ Dầu Một trình bày báo cáo sơ kết, các thành viên tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến để công tác phối hợp hiệu quả hơn trong thời gian tới. Theo đó, đại diện các BQL đánh giá cao hiệu quả của việc hợp tác giữa các bên, đặc biệt là sự phối hợp để đưa sinh viên vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Văn Nớp, sinh viên Trường đã chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm, tích cực học hỏi khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp. Sau một năm, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi thái độ từ ngần ngại tiếp nhận sinh viên đến cởi mở hơn và chủ động đề xuất mong muốn sinh viên đến thực tập trong các đợt tiếp theo. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khoảng cách từ ghế nhà trường đến thực tế doanh nghiệp đã được thu ngắn đáng kể, các sinh viên đang trong quá trình đào tạo vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra. Bên cạnh đó, các BQL cũng như các doanh nghiệp mong muốn nhà trường có sự phỏng vấn, chọn lọc sinh viên trước khi đưa đi thực tập; đồng thời cần tăng cường khả năng ngoại ngữ để sinh viên có thể đáp ứng tốt hơn vị trí công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Kết thúc hội nghị, với những thành quả đạt được sau một năm, các bên liên quan thống nhất tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác nhằm tạo ra môi trường cộng hưởng hiệu quả giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực.

ThS. Nguyễn Lê Khôi  trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến

PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tổng kết Hội nghị

Hợp tác Doanh nghiệp

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…