Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2015 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

01/06/2015 09:07  521
Ngày 16/5/2015, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức “Ngày hội việc làm và nói chuyện chuyên đề “kinh nghiệm tìm việc sau tốt nghiệp”. Nhà trường đã mời các báo cáo viên là chuyên gia trong các lĩnh vực: thị trường lao động, tuyển dụng nhân sự, khởi nghiệp đến nói chuyện chia sẻ, trao đổi với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2015.
Tham dự chương trình, về phía khách mời có các báo cáo viên: Ông Ngô Nguyễn Thái Hằng– Phó Trưởng phòng Việc làm – Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bình Dương, ông Thân Đức Hòa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Eternal Life Energy, ông Quách Đức Tài – Công ty Citimart, đại diện của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, khoa và hơn 200 sinh viên.


Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Trọng Quyền nhấn mạnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn chú trọng việc đào tạo phải gắn chặt với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất, kiến thức vững chắc, kỹ năng thành thạo, tư duy sáng tạo và chủ động hòa nhập, thích ứng với môi trường lao động. Chính vì thế, Nhà trường chủ trương xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, coi trọng thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng sống, và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.Trường mong muốn xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với doanh nghiệp bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội. TS. Hoàng Trọng Quyền gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với Trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng, cũng như tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên.


Trong chương trình ngày hội, sinh viên đã tham gia buổi tọa đàm với đại diện phía doanh nghiệp với các chủ đề: “Tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ”, “Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng”, “Bí quyết khởi nghiệp thành công” và tham gia phiên giao dịch việc làm của 15 doanh nghiệp gồm: Công ty thức ăn CP, Công ty Cổ phần Tôn Hoa sen, Công ty TNHH An Tỷ, Công ty TNHH Eternal Life Energy…

Tại chương trình “Ngày hội việc làm” sinh viên được chia sẻ về tình hình lao động việc làm trên địa bản tỉnh, khu vực Đông Nam bộ, hoạt động của các Trung tâm hỗ trợ việc làm, và các kinh nghiệm trong công việc: chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng, kinh nghiệm tự tìm kiếm việc làm, tạo ra việc làm, giúp sinh viên học hỏi được thêm nhiều bí quyết và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘITin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN