Ngày hội việc làm lần thứ III - năm 2016 diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được nhiều sinh viên tham gia

25/05/2016 08:19  1332

Sáng 14/5/2016, hàng trăm sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã háo hức tham dự Ngày hội việc làm lần 3 -2016. Đồng hành cùng ngày hội là gần 30 doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng từ đội ngũ sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường.

Đã trở thành hoạt động thường niên, Ngày hội việc làm là cầu nối trực tiếp gắn kết doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp của Trường. Qua 7 năm hình thành, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, Đại học Thủ Dầu Một đã xây dựng được mối quan hệ gắn kết với các doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên của Trường trong quá trình học tập và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận và thử sức với những vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Năm nay, ngày hội diễn ra trong hai không gian chính. Không gian hội trường 1 là nơi các chuyên gia tư vấn chia sẻ kinh nghiệm về cơ hội nghề nghiệp, cách trả lời phỏng vấn tìm việc, luật lao động và các tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động phát sinh trong quá trình làm việc,… Không gian ngoài trời là nơi đặt gian hàng tuyển dụng trực tiếp của các doanh nghiệp, trong đó có nhiều công ty đã đồng hành cùng sinh viên Trường trong nhiều năm như: Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty CP xi măng Hà tiên Kiên Giang - Becamex, Công ty TNHH công nghiệp gỗ Kaiser, Công ty CP SXTM- XNK Viễn thông A, công ty TNHH xưởng giấy Chánh Dương, Công ty CP Bưu chính Viettel, Ngân hàng SeABank…. và những doanh nghiệp mới tham dự lần đầu như Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB Bank), Công ty TNHH Saigon Stec, Công ty TNHH Exel Plastech, Công ty TNHH nhựa Chinli,... với những đòi hỏi khắt khe về khâu tuyển chọn nhân sự.

Ngay trong buổi sáng, có 9 sinh viên đã trở thành nhân viên chính thức của các công ty, hàng trăm lượt phỏng vấn và hồ sơ dự tuyển đã được hoàn thành. Sau khi kết thúc ngày hội, các công ty, sẽ tiếp tục liên lạc với các ứng viên dự tuyển để hoàn tất các khâu tuyển dụng của mình.

Ông Nguyễn Đức Toàn - Trưởng phòng Hỗ trợ đào tạo, Công ty giấy Kraft Vina - trao đổi với sinh viên về quan niệm Làm chủ hay làm thuê khi khởi nghiệp

Đông đảo các bạn sinh viên đăng ký hồ sơ tuyển dụng

SV khoa Kinh tế tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh với nhà tuyển dụng (Công ty TNHH Excel Plastech)

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5