Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ngày hội Tuyển dụng thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018

14/09/2017 00:00  290
Sáng ngày 12/9/2017, tại Hội trường 2, khoa Kinh tế, Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018” dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế.

Tham dự chương trình có ông Phạm Thanh Kỳ - Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương, ông Đặng Văn Phương – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bến Cát. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng, ban, trung tâm, cùng lãnh đạo, cán bộ giảng viên và toàn thể sinh viên khoa Kinh tế.

Đến với Ngày hội tuyển dụng, sinh viên đã được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự của Ngân hàng Sacombank giới thiệu chi tiết về chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018”, đồng thời chia sẻ, giải đáp về các xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, chương trình còn tổ chức sân chơi mô phỏng, giúp sinh viên thể hiện năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng với vòng thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp để trở thành một thành viên của ngân hàng Sacombank. Cụ thể, trong phần thi tuyển, sinh viên phải làm một bài kiểm tra gồm 50 câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề, kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, IQ, ngoại ngữ và tin học. Sau đó chương trình sẽ thông báo kết quả đến các bạn sinh viên và xếp lịch phỏng vấn với các vị trí như: chuyên viên tư vấn, chuyên viên khách hàng, giao dịch viên.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương đã mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp sinh viên nghiêm túc xác định động cơ học tập, hoàn thành khóa thực tập tốt nghiệp một cách hiệu quả, đồng thời có sự định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Có thể nói, sự phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tuyển dụng thực tập viên tiềm năng” giữa Ngân hàng Sacombank và khoa Kinh tế - trường Đại học Thủ Dầu Một khẳng định chiến lược đào tạo đúng hướng của Nhà trường đó là “đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động, với nhu cầu xã hội”. Thông qua Ngày hội, sinh viên khối ngành Kinh tế của Trường đã được trải nghiệm công việc thực tế, có cơ hội học hỏi, vận dụng kiến thức được đào tạo để áp dụng vào công việc như một nhân viên ngân hàng thực thụ; đồng thời Sacombank cũng sẽ tuyển chọn được được ứng viên phù hợp để trở thành nhân viên chính thức ngay sau thời gian thực tập/học việc.
 
Chương trình “Ngày hội tuyển dụng thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018” thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên khối ngành Kinh tế

CB-GV khoa Kinh tế, Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương
chia sẻ, giải đáp về các xu hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đến SV

Ông Phạm Thanh Kỳ tặng hoa cám ơn Nhà trường trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho 
doanh nghiệp

Ông Huỳnh Công Danh (người đứng từ trái sang) tặng hoa cảm ơn sự hợp tác 
đã tạo điều kiện cho SV được tiếp cận, trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp 
của doanh nghiệp
BBT

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN