Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ký kết MOU với ĐH Kỹ thuật Long Hoa, ĐH Kỹ thuật Thụ Đức

11/08/2017 00:00  328
Giữa cuối tháng 9/2017, Đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do PGS.TS Hoàng Trọng Quyền làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Giáo dục Việt – Đài lần thứ V tổ chức tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan và thăm chính thức Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Chao Yang University of Technology).

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đài Loan lần thứ V diễn ra ngày 18/09/2017 tại Đài Bắc, do trường Đại học Quốc tế Chi Nan và Đại học Quốc gia Đài Loan đồng tổ chức. Diễn đàn có sự tham gia của đại diện hơn 50 trường đại học Việt Nam và Đài Loan. Nội dung thảo luận chủ yếu của diễn đàn lần này là thúc đẩy hơn nữa hợp tác đào tạo song phương, tăng cường giảng dạy tiếng Việt tại các trường trung học, đại học của Đài Loan. Tại diễn đàn, Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Kỹ thuật Long Hoa và Đại học Kỹ thuật Thụ Đức, đồng thời nhận lời mời dự lễ kỷ niệm 4 năm thành lập trường Đại học Bình Đông tổ chức vào tháng 12/2017.

Trong lịch trình chuyến đi, đoàn công tác Trường ĐH Thủ Dầu Một đã đến thăm chính thức Đại học Kỹ thuật Triều Dương - đối tác quan trọng của Nhà trường trong năm qua. Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Triều Dương và lãnh đạo các khoa đã tiếp đón nồng nhiệt, trao đổi chi tiết về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo chuyên ngành Quản lý Công nghiệp. Trường bạn cũng đưa đoàn tham quan cơ sở vật chất, hệ thống quản lý đào tạo và ký túc xá phục vụ cho chương trình hợp tác dự kiến giữa hai bên. 

Đoàn đại biểu trường ĐH Thủ Dầu Một tại diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Đài Loan

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền (thứ 3 từ trái) ký kết MOU với Đại học Kỹ thuật Long Hoa và Đại học Kỹ thuật Thụ Đức tại diễn đàn

Tham quan cơ sở vật chất tại ĐH Triều Dương

Đại diện phòng Họp tác quốc tế, ĐH Triều Dương cùng các thành viên trong đoàn
Tin: Đức Anh, Ảnh: Kim Út

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN