Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học kỹ thuật Triều Dương (Đài Loan)

27/07/2017 00:00  323
Phối hợp thực hiện chương trình liên kết đào tạo 0,5 + 3,5 cho 40 sinh viên ngành Quản lý công nghiệp của Đại học Thủ Dầu Một được học tập tại Đài Loan; đào tạo nghiên cứu sinh và trao đổi giảng viên; hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt,… là những thỏa thuận được ký kết giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Đài Loan). 

Chiều ngày 25/7/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Đài Loan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU, đánh dấu sự mở đầu tốt đẹp trong quan hệ giữa hai đơn vị trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đón tiếp Lãnh đạo trường Đại học Triều Dương có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Đào tạo, Hợp tác Quốc tế, khoa Khoa học quản lý.

Mở đầu buổi làm việc, GS. Yu Wen De – Phó Hiệu trưởng ĐH Triều Dương đã giới thiệu sơ nét về hoạt động của Trường. Theo đó, với tiêu chí “quốc tế hóa giáo dục”, trường Đại học Triều Dương đã và đang nỗ lực tăng cường quốc tế hóa các hoạt động giao lưu học thuật với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới. Trong hoạt động hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Triều Dương mong muốn trở thành đối tác với trường Đại học Thủ Dầu Một để phát triển các chương trình liên kết đào tạo, các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và nghiên cứu sinh.

Đáp lời, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp bày tỏ sự vui mừng và vinh hạnh được hợp tác với Đại học Triều Dương, hy vọng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường được duy trì lâu dài trong tương lai. PGS đề cao các dự án hợp tác mà GS Yu Wen De trình bày, đồng thời khẳng định, Đại học Thủ Dầu Một sẵn sàng trở thành đơn vị đối tác của Đại học Kỹ thuật Triều Dương ở khu vực phía Nam, cũng như tại Việt Nam. Với sự tương đồng trong hệ thống các ngành học và bậc học, PGS Nguyễn Văn Hiệp đề xuất, hai trường sẽ phát triển nhiều dự án hợp tác đối với các khối ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội. Cụ thể, trao đổi giảng viên và sinh viên, các chương trình đào tạo hai chứng chỉ, đào tạo tại nước ngoài, tổ chức hội thảo quốc tế, tổ chức chương trình đào tạo ngôn ngữ quốc tế trong kỳ nghỉ hè,…

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã dành thời gian bàn thảo xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo 0,5 + 3,5 đối với các khối ngành kỹ thuật ; 2+2 hoặc 3+ 3 đối với khối ngành kinh tế và khoa học xã hội. Đồng thời, hai bên cũng thảo luận chi tiết kế hoạch nhận sự hỗ trợ về tài chính của các doanh nghiệp Đài Loan trong việc đào tạo nghiên cứu sinh cho giảng viên Đại học Thủ Dầu Một theo học tại Đại học Kỹ thuật Triều Dương trong năm 2018.

Với sự thống nhất cao trong các dự án hợp tác, Lãnh đạo hai trường đã ký kết bản ghi nhớ, tạo cơ sở pháp lý cho việc phát triển các chương trình và hoạt động hợp tác cụ thể. Hai bên đồng ý trước mắt phối hợp thực hiện chương trình liên kết đào tạo 0,5 +3,5 cho 40 sinh viên ngành Quản lý công nghiệp; đào tạo 02 nghiên cứu sinh và trao đổi giảng viên; hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt; hỗ trợ kinh phí thực tập và sinh hoạt cho sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của Đại học Kỹ thuật Triều Dương.

Lãnh đạo hai trường đã ký kết bản ghi nhớ, tạo cơ sở pháp lý cho việc phát triển các chương trình và hoạt động hợp tác cụ thể

Những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội hợp tác, giao lưu và phát triển văn hóa giáo dục
BBT

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN