Khai trương văn phòng đại diện Công ty TNHH Straight Việt Nam tại Trường Đại học Thủ Dầu Một

08/01/2021 07:33  765

Sáng ngày 05/01/2021, Công ty TNHH Straight Việt Nam chính thức khai trương văn phòng đại diện chi nhánh Bình Dương tại Trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tại buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Huy Đạt - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Straight Việt Nam. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một cùng các Trưởng đơn vị trực thuộc Trường đã đến tham dự và chúc mừng.

Với mong muốn phát huy khả năng, thế mạnh và sự phát triển của mỗi bên, hướng đến phát triển bền vững và tích cực trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng, mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Mục tiêu trọng tâm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của Trường Đại học Thủ Dầu Một cung cấp cho thị trường lao động trong và ngoài nước nói chung và Công ty TNHH Straight Việt Nam nói riêng. Tại buổi lễ khai trương, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Straight Việt Nam đã thống nhất kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng.

Trong thời gian tới, Straight Việt Nam sẽ cùng đồng hành cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một trong việc đào tạo đội ngũ Kỹ sư, Kiến trúc sư có kinh nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp và có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng tại công ty Straight Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua các chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên tại trường Đại học Thủ Dầu Một và tiếng Nhật chuyên ngành cho sinh viên ngành Kiến trúc, Xây dựng; Hỗ trợ thực tập, việc làm bán thời gian cho sinh viên, tổ chức các buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệp cho sinh viên.

Khởi nghiệp

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.

Với mục tiêu tạo ra diễn đàn để các bên liên quan chia sẻ kinh nghiệm thực tế quý giá, những thách thức và cơ hội trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dụ, Tọa đàm “Kiến tạo tương lai: Giải pháp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong nhà Trường” do BK Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội) phối hợp cùng Đại học Macquarie (Úc) tổ chức vào ngày 06/3/2024 vừa qua.