Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai mạc Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và họp thường niên Mạng lưới VEES-Net lần I

30/03/2021 11:56  32

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp -V2WORK” và phiên họp thứ nhất thường niên của Mạng lưới Hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-Net) đã được khai mạc vào chiều ngày 29/3/2021 tại Thành phố biển Nha Trang.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện của các tổ chức: VCCI, AIESEC, các  đối tác EU, các doanh nghiệp, các trường thành viên trực thuộc dự án V2WORK. Đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Kim Hải – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp cùng các chuyên viên của trung tâm. Song song với phiên họp trực tiếp còn có 30 thành viên các trường tham gia trực tuyến trong và ngoài nước.

Tại phiên khai mạc, PGS.TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu: “Vấn đề hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp của học sinh, sinh viên ngày nay càng mang tính cấp thiết không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu, hội nhập kinh tế, hội nhập trong giáo dục và đào tạo, sự di chuyển công việc ngày càng trở nên mạnh mẽ và trở thành xu hướng tất yếu. Đây là thách thức vô cùng to lớn đối với từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, vấn đề hướng nghiệp, tư vấn việc làm và khởi nghiệp luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm”. Ông ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả tích cực của dự án V2WORK mang lại cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và các trường thành viên nói riêng trong công tác hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, đại diện các trường đại học, các nhà hoạch định chính sách và thị trường lao động sẽ cùng lắng nghe ý kiến từ các trường đại học trên khắp Việt Nam về công việc các cơ sở giáo dục đang làm để hỗ trợ sinh viên và sinh viên tốt nghiệp, thảo luận cách thức các trường đại học có thể hợp tác với nhau ở cấp quốc gia và cách thức các trường đại học, nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ có thể làm việc cùng nhau. Chương trình cũng dành thời gian để Mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp, VEES-Net, trao đổi chuyên sâu  nhằm tiếp tục phát triển mạng lưới mới này.


Đại biểu và lãnh đạo các trường trong mạng lưới VEES-Net

40 đại biểu tham gia hội nghị trực tiếp tại Nha Trang và 30 thành viên tham gia trực tuyến

Trước đó, tháng 01/2021, hội nghị đánh giá dự án V2Work đã được tổ chức tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN