Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai mạc Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và họp thường niên Mạng lưới VEES-Net lần I

30/03/2021 11:56  173

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp -V2WORK” và phiên họp thứ nhất thường niên của Mạng lưới Hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-Net) đã được khai mạc vào chiều ngày 29/3/2021 tại Thành phố biển Nha Trang.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện của các tổ chức: VCCI, AIESEC, các  đối tác EU, các doanh nghiệp, các trường thành viên trực thuộc dự án V2WORK. Đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Kim Hải – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp cùng các chuyên viên của trung tâm. Song song với phiên họp trực tiếp còn có 30 thành viên các trường tham gia trực tuyến trong và ngoài nước.

Tại phiên khai mạc, PGS.TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu: “Vấn đề hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp của học sinh, sinh viên ngày nay càng mang tính cấp thiết không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu, hội nhập kinh tế, hội nhập trong giáo dục và đào tạo, sự di chuyển công việc ngày càng trở nên mạnh mẽ và trở thành xu hướng tất yếu. Đây là thách thức vô cùng to lớn đối với từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, vấn đề hướng nghiệp, tư vấn việc làm và khởi nghiệp luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm”. Ông ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả tích cực của dự án V2WORK mang lại cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và các trường thành viên nói riêng trong công tác hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, đại diện các trường đại học, các nhà hoạch định chính sách và thị trường lao động sẽ cùng lắng nghe ý kiến từ các trường đại học trên khắp Việt Nam về công việc các cơ sở giáo dục đang làm để hỗ trợ sinh viên và sinh viên tốt nghiệp, thảo luận cách thức các trường đại học có thể hợp tác với nhau ở cấp quốc gia và cách thức các trường đại học, nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ có thể làm việc cùng nhau. Chương trình cũng dành thời gian để Mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp, VEES-Net, trao đổi chuyên sâu  nhằm tiếp tục phát triển mạng lưới mới này.


Đại biểu và lãnh đạo các trường trong mạng lưới VEES-Net

40 đại biểu tham gia hội nghị trực tiếp tại Nha Trang và 30 thành viên tham gia trực tuyến

Trước đó, tháng 01/2021, hội nghị đánh giá dự án V2Work đã được tổ chức tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Tiếp nối sự lan toả và thành công của hành trình Mentoring mùa 2, hành trình Metoring mùa 3 năm 2021 chính thức khởi động và bắt đầu với đầy nhiệt huyết và những hứa hẹn.Tiếp nối sự lan toả và thành công của hành trình Mentoring mùa 2, hành trình Metoring mùa 3 năm 2021 chính thức khởi động và bắt đầu với đầy nhiệt huyết và những hứa hẹn.

Dự án OriAir của nhóm sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã “Bứt phá” thành công và trở thành 12 dự án xuất sắc nhất của bảng sinh viên tiến thẳng vào vòng Chung kết cuộc thi CiC 2021.

Cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng Khởi nghiệp "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2021" đã trải qua được 3/4 chặng đường. Tại vòng Bán kết, thành viên của các dự án đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình trước Ban Giám khảo với những phần thi hết sức ấn tượng. Ban Giám khảo đã chọn ra 5 dự án xuất sắc bước vào vòng Chung kết.

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN