Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật Điện với Đại học Trung Nguyên, Đài Loan

11/10/2017 10:18  328
Chiều ngày 9/10/2017, ông Trương Chính Nguyên – Trưởng khoa Điện đã dẫn đầu đoàn cán bộ trường Đại học Trung Nguyên, Đài Loan (Chung Yuan Christian University CYCU) đến thăm và làm việc với Trường nhằm trao đổi chương trình hợp tác giáo dục khối ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Được sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học, Hợp tác Quốc tế, Trung tâm CNTT đã đón tiếp đoàn.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trương Chính Nguyên trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo từ phía Nhà trường, đồng thời giới thiệu những nét chính về các chương trình đào tạo, dự án hợp tác quốc tế của trường Đại học Trung Nguyên. Ông Trương Chính Nguyên cho biết, Đại học Trung Nguyên được thành lập vào năm 1950, là đại học đa ngành với 28 chương trình đại học và thạc sĩ, 13 chương trình tiến sĩ thuộc các khối ngành: Toán ứng dụng, khoa học kỹ thuật, kinh tế, kiến trúc, khoa học xã hội, luật, truyền thông… Trong chiến lược hợp tác quốc tế về giáo dục, Đại học Trung Nguyên mong muốn xây dựng và triển khai mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Thủ Dầu Một thông qua các chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; trao đổi giảng viên; nghiên cứu cải tiến công nghệ trong lĩnh vực điện – điện tử, viễn thông…

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS Lê Tuấn Anh đã phát biểu chào mừng, và cảm ơn Đại học Trung Nguyên đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác chiến lược. PGS Lê Tuấn Anh khẳng định, Nhà trường luôn trân trọng và thiện chí chào đón các dự án hợp tác giáo dục do trường Đại học Trung Nguyên đề xuất. PGS cho biết thêm, Đại học Thủ Dầu Một hiện đang có 30 ngành đào tạo bậc đại học, 09 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo đề xướng CDIO với các khối ngành: kinh tế, khoa học tự nhiên, kỹ thuật xây dựng, sư phạm, khoa học xã hội. Trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã mạnh dạn giao cho các Khoa chủ động tìm kiếm, mở rộng các dự án hợp tác quốc tế nhằm phát triển ngành học, tiến tới nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Thông qua đề nghị hợp tác từ phía Đại học Trung Nguyên, PGS. Lê Tuấn Anh hi vọng hai Trường sẽ có những bước tiến hiệu quả trong các chương trình hợp tác đối với khối ngành kỹ thuật Điện- Điện tử, viễn thông.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã dành thời gian thảo luận, đề xuất các giải pháp phát triển chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành kỹ thuật Điện; chương trình trao đổi giảng viên; dự án nghiên cứu phát triển chế tạo chất bán dẫn thế hệ mới; kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp tại Đài Loan và Bình Dương…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nguyên tắc và giải pháp phát triển chương trình hợp tác và tán thành soạn thảo các điều khoản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác ngay trong năm học 2017 – 2018.

Đoàn cán bộ Đại học Trung Nguyên đề xuất chương trình hợp tác giáo dục ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử

PGS.TS Lê Tuấn Anh cảm ơn Đại học Trung Nguyên đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác chiến lược

Hai bên đã thống nhất các nguyên tắc và giải pháp phát triển chương trình hợp tác và tán thành soạn thảo các điều khoản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác trong thời gian tới
BBT
 

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN