Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật Điện với Đại học Trung Nguyên, Đài Loan

11/10/2017 10:18  343
Chiều ngày 9/10/2017, ông Trương Chính Nguyên – Trưởng khoa Điện đã dẫn đầu đoàn cán bộ trường Đại học Trung Nguyên, Đài Loan (Chung Yuan Christian University CYCU) đến thăm và làm việc với Trường nhằm trao đổi chương trình hợp tác giáo dục khối ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Được sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học, Hợp tác Quốc tế, Trung tâm CNTT đã đón tiếp đoàn.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trương Chính Nguyên trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo từ phía Nhà trường, đồng thời giới thiệu những nét chính về các chương trình đào tạo, dự án hợp tác quốc tế của trường Đại học Trung Nguyên. Ông Trương Chính Nguyên cho biết, Đại học Trung Nguyên được thành lập vào năm 1950, là đại học đa ngành với 28 chương trình đại học và thạc sĩ, 13 chương trình tiến sĩ thuộc các khối ngành: Toán ứng dụng, khoa học kỹ thuật, kinh tế, kiến trúc, khoa học xã hội, luật, truyền thông… Trong chiến lược hợp tác quốc tế về giáo dục, Đại học Trung Nguyên mong muốn xây dựng và triển khai mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Thủ Dầu Một thông qua các chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; trao đổi giảng viên; nghiên cứu cải tiến công nghệ trong lĩnh vực điện – điện tử, viễn thông…

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS Lê Tuấn Anh đã phát biểu chào mừng, và cảm ơn Đại học Trung Nguyên đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác chiến lược. PGS Lê Tuấn Anh khẳng định, Nhà trường luôn trân trọng và thiện chí chào đón các dự án hợp tác giáo dục do trường Đại học Trung Nguyên đề xuất. PGS cho biết thêm, Đại học Thủ Dầu Một hiện đang có 30 ngành đào tạo bậc đại học, 09 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo đề xướng CDIO với các khối ngành: kinh tế, khoa học tự nhiên, kỹ thuật xây dựng, sư phạm, khoa học xã hội. Trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã mạnh dạn giao cho các Khoa chủ động tìm kiếm, mở rộng các dự án hợp tác quốc tế nhằm phát triển ngành học, tiến tới nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Thông qua đề nghị hợp tác từ phía Đại học Trung Nguyên, PGS. Lê Tuấn Anh hi vọng hai Trường sẽ có những bước tiến hiệu quả trong các chương trình hợp tác đối với khối ngành kỹ thuật Điện- Điện tử, viễn thông.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã dành thời gian thảo luận, đề xuất các giải pháp phát triển chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành kỹ thuật Điện; chương trình trao đổi giảng viên; dự án nghiên cứu phát triển chế tạo chất bán dẫn thế hệ mới; kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp tại Đài Loan và Bình Dương…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nguyên tắc và giải pháp phát triển chương trình hợp tác và tán thành soạn thảo các điều khoản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác ngay trong năm học 2017 – 2018.

Đoàn cán bộ Đại học Trung Nguyên đề xuất chương trình hợp tác giáo dục ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử

PGS.TS Lê Tuấn Anh cảm ơn Đại học Trung Nguyên đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác chiến lược

Hai bên đã thống nhất các nguyên tắc và giải pháp phát triển chương trình hợp tác và tán thành soạn thảo các điều khoản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác trong thời gian tới
BBT
 

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN